Thứ năm, 23/3/2017 | 14:03 GMT+7
|
Thứ năm, 23/3/2017 | 14:03 GMT+7

Chất lạ màu vàng bao phủ một vùng biển Thừa Thiên Huế

Vệt nước màu vàng có chất nhờn được người dân phát hiện dạt vào ven biển xã Lộc Vĩnh (Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) sáng nay.

Ngày 23/3, người dân ở xã Lộc Vĩnh chứng kiến vùng nước ven biển, gần cảng Chân Mây - Lăng Cô bỗng chuyển màu vàng lạ, sờ vào thấy nhờn.

Anh Phan Thanh Vinh, công nhân nạo vét luồng lạch gần cảng Chân Mây - Lăng Cô cho biết, khi lội nước biển để thi công, anh thấy người ngứa ngáy nên đã tạm nghỉ làm, lên bờ.

chat-la-mau-vang-bao-phu-mot-vung-bien-thua-thien-hue

Nước biển màu vàng với chất nhờn đặc quánh ở ven bờ cảng Chân Mây - Lăng Cô. Ảnh: Võ Thạnh.

Theo ông Nguyễn Văn Nghị (63 tuổi, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc), những vệt nước màu vàng đặc quánh đã cuộn vào khu vực cảng từ khoảng 5h30 sáng.

"Sáng sớm nước có màu vàng đặc quánh hơn, đến gần trưa thì nước nhạt dần. Khu vực này tôi nhiều lần thấy dải nước màu đỏ, nhưng nước màu vàng như thế này thì thấy lần đầu”, ông Nghị nói.

chat-la-mau-vang-bao-phu-mot-vung-bien-thua-thien-hue-1

Dải nước màu vàng theo luồng lạch đã vào đến gần khu vực nuôi tôm của người dân. Ảnh: Võ Thạnh.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Phan Văn Thông, cho biết Sở sẽ lấy mẫu nước để tìm nguyên nhân.

Võ Thạnh

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Các từ "whole", "Entirely"... có thể dùng thay thế "All". Ngoài ra, thay vì dùng "Just", bạn có thể dùng "Merely" hay "Precisely" thay thế. 
Cơ hội học bổng du học Anh kỳ mùa xuân
Sinh viên có cơ hội nhận học bổng 50-100% học phí hoặc 4.000-5.000 bảng Anh tại nhiều trường đại học nổi tiếng cho kỳ nhập học mùa xuân.