Thứ bảy, 9/10/2010 | 17:15 GMT+7
|
Thứ bảy, 9/10/2010 | 17:15 GMT+7

Cha mẹ 'em bé thùng xốp' có 30 ngày để nhận con

Do có nhiều người dân muốn nhận nuôi bé sơ sinh bị bỏ trong thùng xốp trôi sông tại TP Cần Thơ, chính quyền địa phương ra thông báo cha mẹ của bé có 30 ngày để nhận lại con ruột của mình.
> Cứu bé sơ sinh trong thùng xốp trôi trên sông

Theo bà Nguyễn Thị Đường, Phó chủ tịch UBND phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, thời hạn được tính từ ngày 8/10. Sau khoảng thời gian trên chính quyền địa phương sẽ xét các điều kiện cho và nhận con nuôi theo luật định.

vf

Hiện bé đang được bác sĩ và nhân viên y tế chăm sóc chu đáo.
Ảnh: Thanh Phong.

Liên quan đến tình hình sức khỏe của bé trai, ngày 9/10, bác sĩ Nguyễn Văn Tích, trưởng trạm y tế phường Hưng Thạnh phấn khởi cho biết hiện sức khỏe bé khá ổn định. Cháu ngủ ngoan, ít khóc đêm và chịu uống sữa bột. “Ngày mai, chúng tôi sẽ đưa bé đi xét nghiệm máu nhằm ngăn ngừa các dấu hiệu viêm gan siêu vi cũng như nhờ Trung tâm phòng chống AIDS thành phố kiểm tra HIV cho bé”, bác sĩ Tích nói.

Bác sĩ này cũng cho biết, hiện tại dù không có mẹ ruột bên cạnh, nhưng bé không lẻ loi vì ngoài được cán bộ y tế phường túc trực chăm sóc, bé còn được rất nhiều vòng tay nhân ái của người dân gần xa đến thăm hỏi, góp tiền. Trong đó có khoảng 10 người trực tiếp ngỏ ý xin nhận bé làm con nuôi.

Trước đó, bé được người dân tại khu vực 1, phường Hưng Thạnh phát hiện đang nằm gọn lỏn trong thùng xốp trôi trên sông rồi tấp vào gốc cây dưới dốc cầu Hưng Lợi. Lúc đó, bé trong tình trạng da tím tái, toàn thân run lập bập vì lạnh, rốn và nhau vẫn còn dính trên cơ thể. Trên mình em chỉ được quấn một chiếc khăn cũ. Sau đó, bé được người dân địa phường tức tốc đưa đến trạm xá phường cấp cứu.

Thanh Phong

 

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Các từ "whole", "Entirely"... có thể dùng thay thế "All". Ngoài ra, thay vì dùng "Just", bạn có thể dùng "Merely" hay "Precisely" thay thế. 
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.