Thứ bảy, 28/5/2005 | 09:01 GMT+7
|
Thứ bảy, 28/5/2005 | 09:01 GMT+7

Cha con chủ môi giới Đài Loan đã hãm hiếp 30 lao động VN

Viện trưởng Viện kiểm sát huyện Đài Nam đã ký lệnh bắt giữ hai cha con Hung Ming-Yu (48 tuổi) và cha là ông Hung Chinh-chang (70 tuổi) vì tội hành hung và hãm hiếp hàng chục nữ lao động VN. Cùng bị bắt còn có một nữ phiên dịch người Việt tên Linh, trợ thủ đắc lực cho cha con ông Hung.

Cơ quan chức năng đã khám xét và niêm phòng trụ sở Công ty Trung Hữu (Đài Nam), thu giữ một số tài liệu liên quan đến hành vi đồi bại của cha con ông Hung. Tuy nhiên, theo dư luận, hai cha con họ đoán trước sẽ bị bắt và khám xét nên đã tẩu tán nhiều đồ đạc.

Trong quá trình hãm hiếp nữ lao động VN, cha con tên dâm tặc đã chụp một số hình ảnh khiêu dâm. Qua đó, cơ quan chức năng Đài Loan và những tổ chức xã hội có thể bước đầu nhận dạng được khoảng 30 nạn nhân, trong đó có hồ sơ cụ thể đứng ra tố cáo là 13. Hiện còn một số hình ảnh chưa nhận dạng được.

Theo số liệu từ cơ quan quản lý lao động của Đài Loan, Công ty Trung Hữu đã tiếp nhận 330 lao động từ các nước. Còn thông tin từ Kiểm sát trưởng huyện Đài Nam, trong số 330 lao động thì có khoảng 200 là nữ. Trong 13 nạn nhân đã nhận diện được hồ sơ lao động, một số do Tổng công ty Hạ Long FISHCORP và một số do Công ty xuất khẩu lao động Thừa Thiên - Huế.

Trong khi vụ án đang tiếp tục điều tra làm rõ, các nạn nhân đang được Văn phòng trợ giúp pháp lý lo cho một chỗ ở bảo đảm an toàn.

(Theo Lao Động)

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường