Thứ sáu, 2/10/2009 | 20:15 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 2/10/2009 | 20:15 GMT+7

Cầu Sài Gòn bị thủng

Cây cầu huyết mạch bắc qua sông Sài Gòn ở cửa ngõ TP HCM đi các tỉnh phía Bắc vừa bị thủng một lỗ vuông, rộng 20 cm, nhìn xuyên xuống dưới sông.

Lỗ thủng được phát hiện hôm 1/10 và hiện đã được bịt kín bằng các tấm sắt lớn.

ff

Lỗ thủng được che chắn bằng các miếng sắt lớn để đảm bảo an toàn. Ảnh: Kiên Cường

"Vết thủng nhìn xuyên dưới đáy sông sẽ phải mất 2 ngày để sửa chữa. Đây chỉ là sự cố cầu bình thường, do lưu lượng xe quá lớn gây nên chứ không hề có va đập", đại diện Khu quản lý giao thông đô thị số 2, cơ quan quản lý cầu này cho biết. Do ảnh hưởng của vết thủng, mặt dưới cầu cũng bị nứt khoảng 4 m2.

Trước sự cố trên, ngày 2/10, Sở Giao thông vận tải TP HCM đã ra văn bản khẩn. Theo đó, từ 12h ngày 3/10 đến 18h ngày 5/10 sẽ hạn chế lưu thông đối với tất cả phương tiện qua cầu Sài Gòn để phục vụ việc sửa chữa.

"Phương tiện có nhu cầu lưu thông từ quận 2, 9, Thủ Đức vào TP HCM và ngược lại nên chọn hướng đi khác như qua cầu Thủ Thiêm, cầu Phú Mỹ và cầu Bình Triệu", văn bản nêu rõ.

Đối với các phương tiện buộc phải lưu thông qua cầu Sài Gòn trong thời gian sửa chữa cần hạn chế tốc độ và chấp hành nghiêm chỉnh theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết lưu thông.

Cầu Sài Gòn (trước năm 1975 là cầu Tân Cảng) được xây dựng từ tháng 11/1958 đến tháng 6/1961 thì hoàn thành. Cầu được sửa chữa nhiều lần và sau khi nâng cấp vào năm 2000, cầu có tải trọng 32 tấn đáp ứng nhu cầu lưu thông từ TP HCM ra các tỉnh miền Trung và miền Bắc.

Kiên Cường

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Đối với người Việt Nam học tiếng Anh, có thể nói chữ S là một trong những chữ khó nhất để có thể phát âm chính xác trong các trường hợp kết hợp chữ viết khác nhau.
Sinh viên ACU Australia được nhận lương khởi điểm cao
72,4% sinh viên ACU có được việc làm toàn thời gian trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp với mức lương khởi điểm trung bình là 55.600 AUD một