Thứ tư, 29/10/2003 | 09:30 GMT+7
|
Thứ tư, 29/10/2003 | 09:30 GMT+7

Cầu đường Nguyễn Hữu Cảnh chưa biết ngày bàn giao

UBND TP HCM đã ra quyết định kiểm định toàn bộ chất lượng công trình hầm chui Văn Thánh 2, cầu vượt đường Nguyễn Hữu Cảnh từ tháng 5. Thế nhưng theo ông Quách Văn Điệp, Phó giám đốc Ban quản lý dự án, chủ đầu tư công trình, đến nay Sở GTCC vẫn chưa có đề cương kiểm định nên chưa thể bàn giao.

hầm chui

Hầm chui, cầu vượt bị lún chưa giải quyết xong thì đến nay đường lại lún gây tù đọng nước nhiều đoạn.

- Tại sao công trình trên vừa làm xong đã bị sụt lún?

- Thật ra phần vỉa hè bị sụt, bể nát là do nhà dân xây dựng và xe container của các doanh nghiệp nằm trên đường này chạy lên. Chúng tôi đã yêu cầu chính quyền địa phương giúp ngăn chặn tình trạng trên và đề nghị các doanh nghiệp, nhà dân xây dựng gây hư hỏng vỉa hè sửa chữa lại. Riêng về lòng đường thì trước đây khu vực này là đầm lầy, ao hồ nên nền đất yếu đã gây lún một số đoạn. Nhưng đó cũng nằm trong phạm vi lún cho phép.

Hiện nay, đơn vị thi công Cienco 6 vẫn chưa hoàn thành dự án cầu đường Nguyễn Hữu Cảnh nên chưa bàn giao công trình này. Nhiều lần chúng tôi yêu cầu đơn vị thi công sửa chữa những đoạn bị lún sụt để bảo đảm an toàn giao thông.

- Hiện đường bị lún đến mức làm biến dạng, nước đọng nhiều chỗ, có phải cũng trong phạm vi cho phép?

- Sở Giao thông công chính TP HCM đang tiến hành lập đề cương kiểm định, trong đó có phần quan trắc lún mới có thể biết được tình trạng lún hiện nay có nằm trong qui định cho phép hay không.

- Hầm chui mố M1 và mố M2 vừa được sửa chữa, trong đó hầm M1 chưa có tác dụng, còn hầm chui mố M2 đã xảy ra hiện tượng lún 1,5 cm đến nay ra sao?

- Dự án xây dựng hầm chui mố M1 nhằm đón đầu dự án đường ven kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè sẽ nối vào nhưng đến nay dự án đường ven kênh chưa tiến hành. Còn hầm chui mố M2 theo quan trắc của đơn vị thi công đã hết lún và đưa vào hoạt động.

- Đến nay đã 20 tháng nhưng hai đầu đường dẫn vào cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh vẫn còn lún, ông nghĩ sao?

- Việc quan trắc lún cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh do Cienco 6 thực hiện kiểm tra. Tình trạng lún đến nay vẫn còn trung bình 3-4cm/6 tháng. Nếu đúng quy định cho phép lún thì một năm chỉ được lún vài milimet. Đơn vị thi công vẫn đang tiếp trục quan trắc lún hằng tuần để theo dõi nhưng vẫn chưa biết đến bao giờ ngưng. Còn phần cầu dẫn và cầu vượt chúng tôi chưa biết, chúng tôi sẽ kiểm tra lại. Tôi chắc chắn là phần cầu vượt sẽ không bị lún do được thi công bằng cọc bêtông.

- Bao giờ dự án cầu đường Nguyễn Hữu Cảnh hoàn thành và có thể bàn giao cho thành phố?

- Hiện nay, trên tuyến đường này còn hai bên đường dẫn vào cầu Văn Thánh và vỉa hè của cầu Văn Thánh 2 chưa hoàn thành. Đơn vị thi công đang chờ lún và phải tiếp tục bù lún để thi công hoàn tất. Chúng tôi vẫn chưa biết đến bao giờ có thể nhận bàn giao vì còn phải chờ kiểm định chất lượng của Sở GTCC TP HCM.

(Theo Tuổi Trẻ)

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.