Thứ sáu, 16/9/2016 | 11:36 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ sáu, 16/9/2016 | 11:36 GMT+7

Cấp khống giấy chứng nhận sức khỏe, 11 trạm trưởng y tế bị kỷ luật

Không đủ điều kiện và chưa được cho phép, song nhiều trạm y tế ở Thanh Hóa vẫn cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho người dân.

Ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, vừa ký quyết định khiển trách đối với 11 trạm trưởng trạm y tế ở huyện Hoằng Hóa, Hậu Lộc và Nga Sơn. Các cơ sở này đã khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe sai quy định.

Theo ông Hùng, việc khám sức khỏe chỉ được thực hiện tại cơ sở khám chữa bệnh có đủ điều kiện, đã được cấp giấy phép hoạt động theo quy định của Luật khám chữa bệnh. Hiện trên địa bàn Thanh Hóa chưa có trạm y tế xã phường nào đủ chức năng khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho người dân.

cap-khong-giay-chung-nhan-suc-khoe-11-tram-truong-y-te-bi-ky-luat

Giấy chứng nhận sức khỏe được mua dễ dàng ở nhiều nơi tại Thanh Hóa. Ảnh: Lam Sơn.

Gần đây, cơ quan chức năng nhận được phản ánh, việc cấp giấy chứng nhận sức khỏe diễn ra dễ dãi tại nhiều xã nông thôn ở Thanh Hóa. Thậm chí, có người chỉ cần gọi điện thoại sau đó đến nộp tiền là nhận được loại giấy tờ này.

Lam Sơn

 
 
Nguyên Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Trần Văn Nhung cho rằng việc học tiếng Anh bao năm vẫn 'lẹt đẹt' là do thiếu chiến lược bài bản và Việt Nam nên học tập Singapore trong đầu tư cho tiếng Anh.