Thứ sáu, 27/5/2011 | 14:57 GMT+7
|
Thứ sáu, 27/5/2011 | 14:57 GMT+7

Cảnh sát truy đuổi taxi 'điên' ở Hà Nội

Thấy hiệu lệnh dừng xe, tài xế taxi Nam Hà Nội rồ ga bỏ chạy, buộc hai cảnh sát giao thông phải phóng xe máy đuổi theo trên khắp các phố Trần Nhật Duật - Hàng Than - Cửa Bắc - Quán Thánh...
> Cảnh sát giao thông bị taxi đẩy 100 mét trên phố

10h30 sáng 26/5, khi đang làm nhiệm vụ trên phố Trần Nhật Duật, tổ công tác của Đội cảnh sát giao thông số 1 (Công an Hà Nội) phát hiện chiếc taxi Nam Hà Nội đang lùi vào đường một chiều để đón khách.

Thượng sĩ Nhữ Mạnh Hùng và trung sĩ Hoàng Văn Lâm ra hiệu lệnh cho taxi dừng lại, nhưng tài xế rồ ga bỏ chạy, buộc hai cảnh sát phải dùng xe máy đuổi theo.

Tuy nhiên, lái xe nhất quyết không chịu dừng mà phóng với tốc độ cao từ phố Hàng Than sang Cửa Bắc, tới phố Quán Thánh, Nguyễn Biểu rồi rẽ và phố Đặng Dung, khiến nhiều người đi đường cuống cuồng tấp vào lề để tránh khỏi bị đâm. Khi đến số nhà 80 Đặng Dung tổ công tác mới dừng được chiếc taxi.

Khi xuống xe, tài xế trẻ mặc quần bò, áo phông không xuất trình được giấy đăng ký mà chỉ có bằng lái mang tên Lưu Văn Dương (19 tuổi), quê Nam Định.

Bức xúc trước hành vi lái xe nguy hiểm của tài xế taxi, một số người dân đã xông đến hành hung. Tuy nhiên, cảnh sát giao thông đã kịp thời can ngăn, đưa tài xế vào trong ôtô, về trụ sở Đội cảnh sát giao thông số 1 giải quyết.

50118

Nguồn video: You Tube.

Trưa 27/6, trao đổi với VnExpress.net, trung tá Nguyễn Văn Tòng, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 1 cho biết, tài xế này bị lập biên bản lỗi lùi xe vào đường một chiều, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của cảnh sát và không xuất trình được giấy đăng ký xe.

"Tổng mức phạt với tài xế gần 1,8 triệu đồng cùng với việc tạm giữ xe 10 ngày và tước bằng lái 30 ngày. Tuy nhiên, qua hành vi trên của lái xe, tôi thấy chế tài xử phạt còn thấp, chưa đủ răn đe", ông Tòng nói thêm.

Cũng theo trung tá Tòng, trong đợt ra quân vừa qua, từ ngày 10/5 đến 26/5, đội đã xử lý hàng chục trường hợp taxi vi phạm, trong đó tạm giữ gần 20 xe.

Tiến Dũng

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Những tin nhắn hài hước về tình yêu dưới đây vừa mang tính giải trí, lại bổ sung đáng kể vốn từ vựng tiếng Anh.