Thứ ba, 27/9/2011 | 16:42 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 27/9/2011 | 16:42 GMT+7

Cảnh cáo ban quản lý 'lô cốt' hành dân

Sau khi VnExpress.net phản ánh về tình trạng các "lô cốt" của dự án nâng cấp đô thị gây khó khăn, nguy hiểm cho cuộc sống của người dân khu vực, Sở GTVT đã kiểm tra, có văn bản cảnh cáo Ban quản lý dự án này.
> Cuộc sống đảo lộn vì 'lô cốt'/ Nỗi khổ trên con đường có gần 30 'lô cốt' / Ẩn họa từ rào chắn 'lô cốt' trong mùa mưa Sài Gòn

Sở GTVT đã thành lập đoàn kiểm tra hạ tầng giao thông trên địa bàn thành phố và kết luận, trên các tuyến đường có công trình thi công do Ban quản lý dự án Nâng cấp đô thị làm chủ đầu tư đang có tình trạng mặt đường bị lầy lội, bong tróc, lún sụp, thiếu biển báo… Một số vị trí rào chắn không có giấy phép thi công hoặc đã hết hạn.

locot2-1349413996_480x0.jpg

"Lô cốt" của dự án Nâng cấp đô thị chiếm hết lối đi trên đường Bà Hom, quận 6, TP HCM. Ảnh: Hữu Công.

Cụ thể, trên đường Lũy Bán Bích nhiều chỗ bị đọng nước, không có biển báo, rào chắn tập kết vật tư và nhiều chỗ rào chắn lớn hơn quy định, chiếm hết lối đi của người dân. Trên đường Tân Hóa, Bà Hom (quận 6) có nhiều rào chắn không phép do đơn vị thi công tự ý lập nên gây cản trở giao thông. Ngoài ra, đường Tân Hóa cũng luôn ở trong tình trạng lầy lội, không đảm bảo vệ sinh môi trường.

Sở GTVT đã có văn bản đề nghị Ban quản lý dự án Nâng cấp đô thị khẩn trương kiểm tra, rà soát, khắc phục, sửa chữa triệt để các tồn tại nêu trên và có biện pháp chấn chỉnh các đơn vị thi công trong thời gian tới. "Nếu để xảy ra tai nạn, Ban Quản lý dự án Nâng cấp đô thị thành phố sẽ chịu trách nhiệm", Sở GTVT nêu rõ.

Ngoài ra, Sở GTVT cũng giao nhiệm vụ cho Thanh tra Sở phối hợp với Khu quản lý giao thông đô thị số 1 kiểm tra, xử lý nghiêm đơn vị thi công đã không tuân thủ các quy định thi công trong nội đô.

Hữu Công

 

 
Rộng hơn 100 m2 có cửa đóng mở tự động, nhà chờ đầu tiên của tuyến xe buýt nhanh ở thủ đô đang được xây dựng tại đường Lê Văn Lương.
Thủ tướng Malaysia Najib Razak cùng phu nhân đang thăm chính thức Việt Nam, sau khi ông trực tiếp chứng kiến hoạt động tìm kiếm chuyến bay MH370 mất tích ở Australia.
Bạn sẽ được phỏng vấn trực tiếp với các trưởng khoa, cấp ngay thư nhập học tại chỗ cho hồ sơ đạt yêu cầu; xét tuyển học bổng ngay lập tức cho sinh viên Việt Nam, trị giá 4.000 GBP (tương đương 130 triệu đồng).