Thứ ba, 27/9/2011 | 16:42 GMT+7
|
Thứ ba, 27/9/2011 | 16:42 GMT+7

Cảnh cáo ban quản lý 'lô cốt' hành dân

Sau khi VnExpress.net phản ánh về tình trạng các "lô cốt" của dự án nâng cấp đô thị gây khó khăn, nguy hiểm cho cuộc sống của người dân khu vực, Sở GTVT đã kiểm tra, có văn bản cảnh cáo Ban quản lý dự án này.
> Cuộc sống đảo lộn vì 'lô cốt'/ Nỗi khổ trên con đường có gần 30 'lô cốt' / Ẩn họa từ rào chắn 'lô cốt' trong mùa mưa Sài Gòn

Sở GTVT đã thành lập đoàn kiểm tra hạ tầng giao thông trên địa bàn thành phố và kết luận, trên các tuyến đường có công trình thi công do Ban quản lý dự án Nâng cấp đô thị làm chủ đầu tư đang có tình trạng mặt đường bị lầy lội, bong tróc, lún sụp, thiếu biển báo… Một số vị trí rào chắn không có giấy phép thi công hoặc đã hết hạn.

locot2-1349413996_480x0.jpg

"Lô cốt" của dự án Nâng cấp đô thị chiếm hết lối đi trên đường Bà Hom, quận 6, TP HCM. Ảnh: Hữu Công.

Cụ thể, trên đường Lũy Bán Bích nhiều chỗ bị đọng nước, không có biển báo, rào chắn tập kết vật tư và nhiều chỗ rào chắn lớn hơn quy định, chiếm hết lối đi của người dân. Trên đường Tân Hóa, Bà Hom (quận 6) có nhiều rào chắn không phép do đơn vị thi công tự ý lập nên gây cản trở giao thông. Ngoài ra, đường Tân Hóa cũng luôn ở trong tình trạng lầy lội, không đảm bảo vệ sinh môi trường.

Sở GTVT đã có văn bản đề nghị Ban quản lý dự án Nâng cấp đô thị khẩn trương kiểm tra, rà soát, khắc phục, sửa chữa triệt để các tồn tại nêu trên và có biện pháp chấn chỉnh các đơn vị thi công trong thời gian tới. "Nếu để xảy ra tai nạn, Ban Quản lý dự án Nâng cấp đô thị thành phố sẽ chịu trách nhiệm", Sở GTVT nêu rõ.

Ngoài ra, Sở GTVT cũng giao nhiệm vụ cho Thanh tra Sở phối hợp với Khu quản lý giao thông đô thị số 1 kiểm tra, xử lý nghiêm đơn vị thi công đã không tuân thủ các quy định thi công trong nội đô.

Hữu Công

 

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.