Thứ sáu, 30/3/2012 | 21:46 GMT+7
|
Thứ sáu, 30/3/2012 | 21:46 GMT+7

Cán bộ đánh sinh viên bị chuyển công tác

Dù gia đình nạn nhân có đơn bãi nại nhưng lãnh đạo CĐ Công nghệ Đà Nẵng vẫn khẳng định sẽ chuyển công tác cán bộ KTX đuổi đánh khiến nam sinh viên nhảy lầu, bị đa chấn thương.
> Nam sinh viên nhảy lầu trốn cán bộ ký túc xá

Chiều 30/3, trao đổi với VnExpress.net, Hiệu trưởng CĐ Công nghệ Đà Nẵng Võ Như Tiến cho biết, gia đình sinh viên Nguyễn Văn Mạnh đã có đơn bãi nại gửi tới cơ quan chức năng vì lý do sinh viên này đã nhận thức việc vào ở trong KTX khi không đăng ký là sai và không phải lần đầu vi phạm.

Theo TS Tiến, ông Nguyễn Mạnh Đề đánh em Mạnh là hoàn toàn sai. Ngoài việc bị tạm đình chỉ công tác, nhà trường đã yêu cầu ông Đề tự kiểm điểm và sẽ lập hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức kỷ luật cuối cùng.

“Dù hình thức kỷ luật thế nào thì dứt khoát trường không cho ông Đề tiếp tục làm cán bộ quản lý cũng như bảo vệ KTX mà chuyển công tác khác để tránh xảy ra những vụ việc tương tự”, TS Tiến khẳng định.

Ảnh: Nguyễn Đông.

KTX trường Cao đẳng công nghệ nơi xảy ra vụ việc sinh viên nhảy lầu vì sợ cán bộ đánh. Ảnh: Nguyễn Đông.

Trước đó sáng 23/3, hai cán bộ KTX CĐ Công nghệ Đà Nẵng là ông Nguyễn Mạnh Đề và ông Phan Văn Dưỡng đi kiểm tra đột xuất thì phát hiện sinh viên Nguyễn Văn Mạnh và một sinh viên tên Nhàn ở “chui” trong phòng 206.

Trong khi ông Dưỡng yêu cầu hai sinh viên này xuống văn phòng lập biên bản thì ông Đề lao vào đánh tới tấp sinh viên Mạnh khiến em này sợ hãi nhảy từ tầng 2 của khu KTX xuống đất. Mạnh được đưa đi cấp cứu tại Khoa Răng - Hàm - Mặt Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng đa chấn thương vùng mặt, gãy tay và răng.

Hiện sức khỏe của Mạnh hồi phục tốt. CĐ Công nghệ Đà Nẵng khẳng định trường và ông Nguyễn Mạnh Đề sẽ lo trả tiền viện phí cho em.

Nguyễn Đông

 
Xe Rolls Royce đâm chết người
Đang chạy trên quốc lộ 1A đoạn qua Hà Tĩnh, xe Rolls Royce va chạm với xe tải cùng chiều rồi vượt lên đâm trúng hai bố con đi xe
"Tình yêu nghĩa là bạn không cần có quá nhiều tiền, chỉ cần là chính mình", "Giống như bố luôn tôn trọng mẹ nên mẹ muốn gì bố sẽ làm nấy", nghe định nghĩa của trẻ con về tình yêu và điền từ vào chỗ trống. 
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức