Thứ sáu, 30/3/2012 | 21:46 GMT+7
|
Thứ sáu, 30/3/2012 | 21:46 GMT+7

Cán bộ đánh sinh viên bị chuyển công tác

Dù gia đình nạn nhân có đơn bãi nại nhưng lãnh đạo CĐ Công nghệ Đà Nẵng vẫn khẳng định sẽ chuyển công tác cán bộ KTX đuổi đánh khiến nam sinh viên nhảy lầu, bị đa chấn thương.
> Nam sinh viên nhảy lầu trốn cán bộ ký túc xá

Chiều 30/3, trao đổi với VnExpress.net, Hiệu trưởng CĐ Công nghệ Đà Nẵng Võ Như Tiến cho biết, gia đình sinh viên Nguyễn Văn Mạnh đã có đơn bãi nại gửi tới cơ quan chức năng vì lý do sinh viên này đã nhận thức việc vào ở trong KTX khi không đăng ký là sai và không phải lần đầu vi phạm.

Theo TS Tiến, ông Nguyễn Mạnh Đề đánh em Mạnh là hoàn toàn sai. Ngoài việc bị tạm đình chỉ công tác, nhà trường đã yêu cầu ông Đề tự kiểm điểm và sẽ lập hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức kỷ luật cuối cùng.

“Dù hình thức kỷ luật thế nào thì dứt khoát trường không cho ông Đề tiếp tục làm cán bộ quản lý cũng như bảo vệ KTX mà chuyển công tác khác để tránh xảy ra những vụ việc tương tự”, TS Tiến khẳng định.

Ảnh: Nguyễn Đông.

KTX trường Cao đẳng công nghệ nơi xảy ra vụ việc sinh viên nhảy lầu vì sợ cán bộ đánh. Ảnh: Nguyễn Đông.

Trước đó sáng 23/3, hai cán bộ KTX CĐ Công nghệ Đà Nẵng là ông Nguyễn Mạnh Đề và ông Phan Văn Dưỡng đi kiểm tra đột xuất thì phát hiện sinh viên Nguyễn Văn Mạnh và một sinh viên tên Nhàn ở “chui” trong phòng 206.

Trong khi ông Dưỡng yêu cầu hai sinh viên này xuống văn phòng lập biên bản thì ông Đề lao vào đánh tới tấp sinh viên Mạnh khiến em này sợ hãi nhảy từ tầng 2 của khu KTX xuống đất. Mạnh được đưa đi cấp cứu tại Khoa Răng - Hàm - Mặt Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng đa chấn thương vùng mặt, gãy tay và răng.

Hiện sức khỏe của Mạnh hồi phục tốt. CĐ Công nghệ Đà Nẵng khẳng định trường và ông Nguyễn Mạnh Đề sẽ lo trả tiền viện phí cho em.

Nguyễn Đông

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Đức miễn học phí 100% cho sinh viên
Chính sách miễn học phí áp dụng các chương trình học đại học và cao học tại 15 bang, cho phép sinh viên làm thêm 120 ngày trong năm.