Thứ tư, 11/4/2012 | 10:57 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 11/4/2012 | 10:57 GMT+7

Cách chức lãnh đạo dùng bằng giả để thăng tiến

Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được bổ nhiệm; vi phạm mức độ nghiêm trọng quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tệ nạn xã hội, bình đẳng giới... viên chức sẽ bị cách chức.

Theo Nghị định quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả có hiệu lực từ 25/5, viên chức sẽ bị cách chức nếu sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được bổ nhiệm; vi phạm ở mức độ nghiêm trọng quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tệ nạn xã hội, bình đẳng giới; hoặc không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, để xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

Mỗi tấm bằng giả cùng bảng điểm này được một thanh niên ở quận Long Biên (Hà Nội) bán với giá 13 triệu đồng.

Mỗi tấm bằng giả cùng bảng điểm này được một thanh niên ở quận Long Biên (Hà Nội) bán với giá 13 triệu đồng. Ảnh: Trung Hiếu.

Trong trường hợp bị phạt tù hoặc bị tòa kết án về hành vi tham nhũng; không tuân thủ quy định, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi làm việc gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng; tự ý nghỉ việc 7 ngày trở lên trong một tháng hoặc trên 20 ngày trong một năm mà không có lý do chính đáng... viên chức sẽ bị buộc thôi việc.

Nghị định cũng nêu, viên chức bị khiển trách nếu có thái độ hách dịch, cửa quyền, gây khó khăn, phiền hà cho nhân dân trong quá trình thực hiện công việc; sử dụng tài sản của đơn vị sự nghiệp công lập và của nhân dân trái quy định của pháp luật; vi phạm quy định về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tệ nạn xã hội...

Nếu sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tham gia đào tạo, bồi dưỡng, dự thi hoặc xét thay đổi chức danh nghề nghiệp; xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác; sử dụng trái phép chất ma túy bị công an thông báo về đơn vị công tác... công chức sẽ phải chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo.

* Giáo viên dùng bằng giả bị kỷ luật
* Phó giám đốc ngân hàng mất chức vì xài bằng giả
* Cách chức bí thư xã dùng bằng giả

Nguyễn Lê 

 
 
Xe buýt mất lái đâm chết người đi bộ
Tránh xe máy đi ngược chiều, tài xế ôtô buýt không làm chủ được tay lái khiến xe lao vào bên đường, đâm một người tử vong.
"Spill the beans", "a piece of cake" là những thành ngữ thông dụng của người Anh mà nhiều người học ngôn ngữ này chưa nắm bắt được nguồn gốc và ý nghĩa.