Thứ bảy, 9/10/2010 | 11:06 GMT+7
|
Thứ bảy, 9/10/2010 | 11:06 GMT+7

Các mẹ VN anh hùng vượt hàng nghìn km dự đại lễ

Tối 8/10, sau chặng đường kéo dài suốt 14 ngày, 1.000 anh hùng và bà mẹ Việt Nam anh hùng đã gặp nhau tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) trong chương trình "Thăng Long - Hồn thiêng sông núi".
> Tái hiện 10 trận đánh nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam

a

1.000 mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng vượt qua chặng đường dài hàng nghìn km hội ngộ tại Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Hưng.

Để tham dự đại lễ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng đã vượt chặng đường dài 2.000 km, từ Đồng Tháp, qua 6 điểm dừng chân tại các tỉnh trước khi đến thủ đô. Trên đường đi, đoàn đã dừng chân làm lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị và thăm đền Hùng ở Phú Thọ. Có mẹ đã 98 tuổi, nhiều mẹ lần đầu tiên được đến Hà Nội.

Phát biểu tại buổi hội ngộ, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đã nhiệt liệt chào mừng các mẹ, các anh hùng về dự chương trình "Thăng Long - Hồn thiêng sông núi". Theo Tổng bí thư, các mẹ, các anh hùng là biểu tượng cao đẹp cho thế hệ người Việt Nam được sinh ra trong thời đại Hồ Chí Minh.

a

Trong số các mẹ, người lớn tuổi nhất là 98 tuổi. Trong ảnh là mẹ Trần Thị Lạp, 85 tuổi, ở xã Bình Thạnh (Bình Sơn, Quảng Ngãi). Ảnh: Nguyễn Hưng.

"Chúng ta đời đời ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc, đã mang hết tài năng, trí tuệ và cả cuộc sống của mình cống hiến cho nền độc lập, tự do của tổ quốc, cho hạnh phúc của nhân dân", Tổng bí thư nói đồng thời gửi lời chúc sức khỏe tới các mẹ, các anh hùng.

Theo ban tổ chức, để có được cuộc hội ngộ "ngàn năm có một" này phải mất tới 2 năm chuẩn bị. Đơn vị tài trợ là Tập đoàn Mai Linh đã lo toàn bộ khâu đưa đón, chăm sóc sức khỏe các mẹ, các anh hùng trong thời gian qua để đoàn đến được Hà Nội vào đúng dịp kỷ niệm đại lễ nghìn năm.

Nguyễn Hưng

 
 
Thông xe hầm Đèo Cả, thời gian qua đèo chỉ còn 10 phút
Hầm Đèo Cả trên Quốc lộ 1A được khánh thành giúp ôtô từ Khánh Hòa đi Phú Yên và ngược lại chỉ 10 phút, so với trước hơn một giờ.
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường