Thứ tư, 31/12/2008 | 14:20 GMT+7
|
Thứ tư, 31/12/2008 | 14:20 GMT+7

Các khu vui chơi giải trí TP HCM sẵn sàng cho dịp tết

Trưng bày các kỷ lục Việt Nam về ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật mừng xuân, du thuyền, kèn đồng người lớn... là những chương trình hấp dẫn mà các khu vui chơi giải trí chuẩn bị cho dịp tết dương lịch tại TP HCM.

Trao đổi với VnExpress.net, đại diện các khu vui chơi trong thành phố cho biết, năm nay, dù bối cảnh nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của cuộc khủng khoảng tiền tệ nhưng tại các điểm vui chơi vẫn tổ chức những chương trình cho du khách trong dip nghỉ tết này.

Tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, tiết mục chủ đạo là ca nhạc với nhiều thể loại hip hop, thiếu nhi, nhạc trẻ, cải lương phục vụ cho mọi đối tượng và được tổ chức vào hầu hết các ngày bắt đầu từ 11h30 ngày 31/12 cho đến 4/1. Kết hợp là màn biểu diễn ánh sáng tia laser với nhiều màu sắc rực rỡ chiếu trên mặt nước.

gfjjl

Múa lân một môn nghệ thuật sẽ dược biểu diễn tại các khu vui chơi giải trí trong dịp tết. Ảnh: Đức Quang.

Cũng trong dịp tết này, Công viên Đầm Sen tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật " Đón chào năm mới" và kỷ niệm 20 năm ngày thành lập địa điểm du lịch này. Ngoài ra sự kết hợp giữa ca nhạc với ẩm thực được coi là chiêu thức của khu du lịch này nhằm thu hút khách du lịch. 

Tại Quảng trường Âu Lạc, trong khuôn viên Đầm Sen sẽ diễn ra nhiều chương trình khuyến mại, rút thăm trúng thưởng dành cho khách hàng đặc biệt là ngày 4/1. Tại đây sẽ trưng bày các kỷ lục ẩm thực như cây chả quế nặng 300 kg, tô cháo khổng lồ thể tích 2.400 lit và chiếc bánh pizza chay nặng 50 kg. 

Tại Thảo Cầm Viên gần bên trung tâm thành phố, công tác chuẩn bị cho các chương trình cũng đang được gấp rút hoàn thành. Ngoài việc khám phá thế giới động vật phong phú vốn được các khách nhí ưa thích, để phục vụ người tham quan, Thảo Cầm Viên còn tổ chức các hoạt động xiếc voi, cưỡi voi đi bành, vườn thú thiếu nhi, ca nhạc xiếc vui nhộn, tạp kỹ ảo thuật, trò chơi dân gian như nhặt đậu, đánh đu, vượt cẩu khỉ, ném còn...và các màn biểu diễn múa Lân, Sư, Rồng truyền thống

Đại diện khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên, bà Nguyễn Thị Thía cho biết, để phục vụ du khách trong dip tết dương lịch này, sẽ có nhiều chương trình ca múa nhạc đặc biệt diễn ra tại các sấn khấu lớn trên toàn công viên với sự có mặt của nhiều nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng như: Ngọc Sơn, Vũ Hà, Dáng Ngọc, nhóm hài Thanh Túng, Bảo Khương. Shom diễn "Ngọc Châu Báu Thần Tiên Hội" với hơn 200 diễn viên sẽ diễu hành trong khuôn viên khu du lịch. Bên cạnh những màn diễn này còn có chương trình sân khấu hóa đặc biệt "Sơn Tinh đại chiến Thủy Tinh" với những trận chiến mây mưa sấm chớp.

Ngoài những chương trình văn nghệ, Suối Tiên đã hoàn thành những kỳ quan nhân tạo hoành tráng độc đáo cho du khách như: Biển Tiên Đồng, Đại cung Kim Lân Sơn Xuất Thế, quần thể Tứ Linh Hội Tụ, Linh Cung Thập Nhị Giáp. Hàng chục các công trình như cho du khách khám phá như: Bí mật càn không vũ trụ 4D, Bí mật kho báu cổ, Bí mật Rừng Phù Thủy, Kỳ Lân Cung, Bí mật Cổ Loa thành và Vương Quốc Cá Sấu.

Thêm vào đó còn có các môn giải trí khác như câu cá sấu, lượn tàu siêu tốc, thuyền bay lướt sóng, vòng xoay vũ trụ, cối xay thần gió, du thuyền rồng, xe đua tốc độ.  

Hải Duyên

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Khi những chủ đề tôn giáo, quan điểm chính trị xuất hiện trong cuộc hội thoại, bạn nên tránh sa đà vào một cuộc tranh cãi.