Chủ nhật, 29/4/2012 | 11:11 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Chủ nhật, 29/4/2012 | 11:11 GMT+7

Cả nhà chủ tiệm vàng chết cháy do chập điện

Đoàn khám nghiệm phát hiện một số đường dây điện bị cháy từ điểm nối. Vì vậy họ cho rằng chập điện là nguyên nhân gây cháy làm 4 người trong gia đình tử nạn.
> Giây phút lửa bao trùm tiệm vàng làm 4 người chết/ Cháy tiệm vàng, bốn người trong gia đình thiệt mạng

Ngày 28/4, Công an TP Cần Thơ gửi báo cáo đến Bộ Công an nhận định về vụ cháy tiệm vàng Huỳnh Vân làm chết cả nhà bốn người ở chợ Trung An, huyện Cờ Đỏ.

Qua ghi nhận của đoàn khám nghiệm hiện trường cho thấy có một số đường dây điện bị cháy từ điểm nối. Đây có thể là nguyên nhân gây chập điện phát hỏa thiêu rụi căn nhà của anh Phan Ngô Huỳnh (41 tuổi) dùng làm điểm kinh doanh vàng, nhận cầm cố nữ trang.

Dây điện chằng chịt trong tiệm vàng bị cháy. Đoàn khám nghiệm tìm thấy một số điểm nối của dây điện bị cháy nên chập điện phát hỏa là nguyên nhân được đặt ra hàng đầu. Ảnh: Thiên Phước

Dây điện chằng chịt trong tiệm vàng bị cháy. Đoàn khám nghiệm tìm thấy một số điểm nối của dây điện bị cháy nên chập điện phát hỏa là nguyên nhân được đặt ra hàng đầu. Ảnh: Thiên Phước.

Căn nhà này diện tích khá hẹp (40,8 m2), vách tựa nhờ hai bức tường ngoài của hai căn nhà lầu giáp ranh. Phía sau bị chắn bởi một dãy nhà quay mặt ra lộ lớn nên tiệm vàng không có cửa hậu để thoát hiểm trong khi phía trước lại bị khóa chặt bởi hai lớp cửa sắt với mục đích phòng chống kẻ gian đột nhập từ bên ngoài.

Từ cơ sở trên, nhà chức trách nhận định khi nhà bị cháy thì gia đình anh Huỳnh không kịp mở cửa trước để thoát ra ngoài nên chết ngạt. Một lúc sau, vợ chồng với hai con bị lửa thiêu, gác gỗ phía trên đổ sập xuống sàn nhà, xác nạn nhân được tìm thấy trong đống đổ nát.

Giá trị tài sản thiệt hại khoảng 400 triệu đồng, trong đó có chiếc SH bị cháy trơ khung. Chiếc két sắt bị cháy bên ngoài, tài sản bên trong không bị ảnh hưởng gồm 1,5 tỷ đồng, khoảng 100 cây vàng 18k với 40 cây vàng 24k với nhiều giấy tờ liên quan đến giao dịch mua bán, cầm cố vàng được gửi vào kho bạc địa phương chờ xử lý sau khi gia đình anh Huỳnh lo xong hậu sự.

Đống sắt vụn kéo ra khỏi tiệm vàng, trong đó có chiếc xe SH trơ khung, mang bán phế liệu. Ảnh: Thiên Phước

Đống sắt vụn kéo ra khỏi tiệm vàng, trong đó có chiếc xe SH trơ khung. Ảnh: Thiên Phước

Tiệm vàng Huỳnh Vân của anh Huỳnh với vợ là chị Nguyễn Tuyết Vân (37 tuổi) kinh doanh rất uy tín, mỗi ngày thu hút hàng trăm người đến mua bán, cầm cố vàng. Ngày 26/4, anh Huỳnh mở cửa giao dịch bình thường, tối khóa cửa ngủ.

Đến gần sáng 27/4 tiểu thương chợ Trung An dọn hàng sớm phát hiện lửa khè ra từ góc nhà nơi giáp ranh với căn hộ liền kề nên hô hoán để hàng trăm người xúm lại chữa cháy.

Khi cánh cửa cuốn bên ngoài bị phá vỡ, lực lượng chữa cháy tại chỗ bất lực vì cánh cửa kéo bằng sắt khóa chặt bên trong và cháy đỏ như hòn than. Hàng chục bình chữa cháy mini của người dân kết hợp với môtơ bơm nước cũng không dập tắt được đám cháy.

Hàng chục lính cứu hỏa với hai xe chữa cháy chuyên nghiệp từ quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) đến nơi thì tiệm vàng đã bị cháy rụi.

Thiên Phước

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Xe khách bỏ chạy cùng thanh tra giao thông trên nắp capô
Bất chấp lệnh của lực lượng chức năng, tài xế điều khiển xe khách bỏ chạy với một thanh tra giao thông bám vào cần gạt nước. Sự việc xảy
Xóa bỏ rào cản ngôn ngữ quốc gia là cách để trở thành một công ty quốc tế. Vì vậy, hãng thương mại điện tử Rakuten của Nhật Bản đã hoàn toàn sử dụng tiếng Anh.
Cơ hội thực tập, nghề nghiệp ổn định tại Mỹ
Sinh viên của Cao đẳng cộng đồng Lane được đảm bảo thực tập trong quá trình học và nhận mức lương khá cao sau tốt nghiệp.