Chủ nhật, 14/9/2008 | 11:20 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Chủ nhật, 14/9/2008 | 11:20 GMT+7

Bún 'mắng', cháo 'chửi'

Quán bún nằm sâu trong chợ Ngô Sĩ Liên (quận Đống Đa, Hà Nội) chỉ bán từ 11h đến 15h hằng ngày nhưng vẫn nườm nượp khách ra vào. Tuy nhiên, thái độ phục vụ ở đây rất đỗi kỳ lạ
> Cái thú vất vả vì món ăn

Bún lưỡi Hà Nội có vị ngọt của lưỡi heo ninh, mùi thơm của lưỡi vừa chín đến độ vẫn dẻo mà lại không dai, màu nước bún đỏ dịu của cà chua... nên dù giá bán không rẻ vẫn đông khách.

Thế nhưng bún lưỡi không nổi tiếng bởi hương vị mà yếu tố tạo nên thương hiệu cho quán chính là thái độ phục vụ của chủ quán và nhân viên. Đã đến quán,áit ai quên giọng điệu “thánh thót” của bà chủ: “Để xe kiểu gì vậy? Ăn thì để xe cho gọn vào không thì về luôn đi”.

Chủ chửi cứ chửi, xung quanh, khách lẳng lặng ăn, người đợi cũng lẳng lặng đợi, không nói lấy một lời. Hai người khách mới bước vào, đang loay hoay tìm chỗ đã bị bà chủ “rèn luyện tinh thần”: “Đừng đứng chổng mông vào mặt người khác như thế, gọi gì gọi luôn đi, không có hết là nhịn đấy! Ăn gì?”. Chỉ thấy người con gái trả lời lí nhí: “Cho hai bát bún lưỡi” rồi lẳng lặng đi vào phía góc quán.

Quán bún mắng ở ngõ chợ Ngô Sĩ Liên. Ảnh: NLĐ.

Quán bún “mắng” ở ngõ chợ Ngô Sĩ Liên. Ảnh: NLĐ.

Khách đến đây đều phải cố gắng không để ý đến những giác quan không cần thiết chỉ tập trung vào khứu giác và vị giác. Thấy mang nhầm thức ăn, nhiều người cũng không dám thắc mắc, đành ráng ăn cho xong. Ngay cả khi tính tiền, bà chủ cũng làm cho không ít khách hàng sợ xanh mặt: “Có 15.000 đồng một bát thôi! Chị ăn mấy bát thì cứ nhân lên mà trả tiền”.

Đông khách không thua kém gì bún “mắng” Ngô Sĩ Liên, cháo “chửi” Nhà Thờ. Bà chủ ở đây không chửi khách mà chửi nhân viên. Từ tờ mờ sáng cho đến tận đêm khuya, nơi đây ầm ĩ tiếng mắng, chửi.

Người giữ xe của quán tâm sự: “Bà chủ khỏe lắm, ra rả từ sáng đến đêm mà không biết mệt, hễ có mặt ở quán là chửi, đang ăn cũng chửi, mắt xem vô tuyến mồm cũng không quên chửi...” Nghe bà chủ chửi nhân viên, khách lạ thì cau mặt, khách quen thì cười tủm tỉm cho đây là một “đặc sản”.

Nhiều thực khách khi đã trót bước chân vào quán không khỏi ái ngại, lẩm bẩm: “Biết thế này khỏi đến, dù ngon đến đâu cũng không bao giờ quay lại”.

(Theo Người Lao động)

 
Rộng hơn 100 m2 có cửa đóng mở tự động, nhà chờ đầu tiên của tuyến xe buýt nhanh ở thủ đô đang được xây dựng tại đường Lê Văn Lương.
Thủ tướng Malaysia Najib Razak cùng phu nhân đang thăm chính thức Việt Nam, sau khi ông trực tiếp chứng kiến hoạt động tìm kiếm chuyến bay MH370 mất tích ở Australia.
Cuộc thi chung cho cả hai mục tiệu công nhận tốt nghiệp phổ thông và tuyển sinh đại học được đề xuất tổ chức nhiều lần trong năm và thí sinh ở kỳ thi trước có thể đăng ký thi lại ở một kỳ thi sau để nâng kết quả.
Bạn sẽ được phỏng vấn trực tiếp với các trưởng khoa, cấp ngay thư nhập học tại chỗ cho hồ sơ đạt yêu cầu; xét tuyển học bổng ngay lập tức cho sinh viên Việt Nam, trị giá 4.000 GBP (tương đương 130 triệu đồng).