Thứ tư, 6/1/2010 | 13:16 GMT+7
|
Thứ tư, 6/1/2010 | 13:16 GMT+7

Bơm nước vào đốt hầm Thủ Thiêm kiểm tra vết nứt

Hơn một năm rưỡi sau khi xuất hiện vết nứt đốt hầm Thủ Thiêm, Ban quản lý dự án Đại lộ Đông Tây hôm nay bắt đầu bơm nước vào 4 đốt hầm dìm tại bể đúc để kiểm tra độ chống thấm, thả nổi và cân chỉnh các đốt hầm.
> Cận cảnh hầm vượt sông Sài Gòn lớn nhất Đông Nam Á / Hàng loạt vết nứt ở 4 đốt hầm Thủ Thiêm

Đây là công đoạn rất quan trọng trong cả công trình thi công hầm Thủ Thiêm - hầm vượt sông Sài Gòn lớn nhất Đông Nam Á. Quá trình bơm nước vào đốt hầm sẽ đánh giá được mức độ chống thấm, nhất là tại các vị trí xuất hiện vết nứt, độ thả nổi và cân chỉnh, trước khi thực hiện lai dắt và dìm xuống sông Sài Gòn.

* Xem bơm nước vào đốt hầm Thủ Thiêm

"Hai ngày sau khi bơm nước ngập khoảng 5m vào các đốt hầm, chúng tôi sẽ dừng lại kiểm tra rồi mới bơm tiếp cho ngập hoàn toàn", đại diện Ban quản lý dự án Đại lộ Đông Tây cho biết sáng nay.

Ngay sau còi lệnh, ống xả tại khu vực bãi đúc hầm Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) bắt đầu hút nước từ sông Sài Gòn theo đường dẫn vào hầm. Dự kiến, công việc bơm nước, kiểm tra, cân chỉnh sẽ kết thúc vào đầu tháng 3. Sau đó, 4 đốt hầm dìm sẽ được Hội đồng nghiệm thu nhà nước tiến hành kiểm tra tổng thể, trước khi cho phép Ban quản lý dự án lai dắt về vị trí sông Sài Gòn (quận 1) và dìm xuống lòng sông.

dsd

Sáng nay, Ban quản lý dự án Đại lộ Đông Tây đã bắt đầu bơm nước vào các đốt hầm để kiểm tra độ chống thấm, cân chỉnh, thả nổi. Ảnh: Kiên Cường

Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Tài cho biết, dù vết nứt được phát hiện chỉ ở bên ngoài đốt hầm, nhưng việc bơm nước để đảm bảo chắc chắn không ảnh hưởng đến chất lượng công trình, vì hầm dìm dưới sông Sài Gòn phải đáp ứng các tiêu chuẩn cao về mặt kỹ thuật.

"Hiện nay, sơ bộ đánh giá các biện pháp khắc phục vết nứt bước đầu là đạt tiêu chuẩn, tuy nhiên đốt hầm cần kiểm tra một lần nữa", ông Tài khẳng định.

Theo kế hoạch, từ 2 đến 6/3, đốt hầm thứ nhất sẽ được thả nổi và kéo ra khỏi bãi đúc để lắp đặt các thiết bị và chuẩn bị lai dắt. Ngày 7/3, bắt đầu lai dắt đốt thứ nhất đến khu vực dìm hầm phía Thủ Thiêm, thời gian lai dắt là 10 giờ trên một đoạn đường sông dài 22 km.

Cuối tháng 8, đốt thứ 4 sẽ hợp long vào đường dẫn phía TP HCM (quận 1) tại vị trí dìm hầm. Từ tháng 9 đến hết tháng 2/2011, đơn vị thi công sẽ hoàn thiện toàn bộ đường dẫn vào hầm, chuẩn bị thông xe kỹ thuật.

Hầm Thủ Thiêm là công trình ngầm vượt sông đầu tiên ở Việt Nam thuộc dự án Đại lộ Đông Tây. Theo thiết kế, đường ngầm này bắt đầu chui xuống đất bởi 2 đoạn dẫn ở hai bờ quận 1 và quận 2, với độ nghiêng 4%, nằm dưới đáy sông cách mặt nước 26 m. Mặt cắt ngang của hầm rộng 33,3 m bao gồm hai hướng lưu thông với 3 làn xe mỗi bên. Vận tốc thiết kế của hầm là 60 km một giờ.

Hồi tháng 8/2008, báo cáo của Hội đồng nghiệm thu nhà nước cho thấy, ngay từ tháng 5 năm ấy, khi các đốt hầm được đúc xong, ở hai vách và nắp đã xuất hiện nhiều vết rạn kéo dài từ 2 đến 3 m, bề rộng lớn nhất của vết nứt đến 1 mm.

Khoảng một năm sau, đến ngày 15/6/2009 công tác sửa chữa các vết nứt mới bắt đầu và kết thúc sau hai tháng rưỡi. Cuối tháng 12/2009, Hội đồng nghiệm thu nhà nước cho phép tiến hành các bước tiếp theo bơm nước vào bể đúc để kiểm tra thả nổi, khả năng chống thấm.

Kiên Cường

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Cơ hội học bổng du học Anh kỳ mùa xuân
Sinh viên có cơ hội nhận học bổng 50-100% học phí hoặc 4.000-5.000 bảng Anh tại nhiều trường đại học nổi tiếng cho kỳ nhập học mùa xuân.