Thứ sáu, 23/7/2004 | 10:03 GMT+7
|
Thứ sáu, 23/7/2004 | 10:03 GMT+7

Bộ Y tế tham gia giải quyết vụ 'sản phụ chết oan'

Chiều qua, bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Phó chủ tịch Hội Sản phụ khoa VN, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ (TP HCM) được Bộ Y tế phân công đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để thẩm tra về vụ một số y, bác sĩ tắc trách để xảy ra cái chết của sản phụ Lê Thị Ngọc Hà

Bà Phượng đã đến thăm cháu bé, an ủi, chia sẻ sự mất mát của gia đình anh Đào Duy Sinh và dành nhiều thời gian tìm hiểu thêm về cái chết của chị Hà. Bà cũng cho gia đình anh Sinh biết bác sĩ Nguyễn Thị Bê, bác sĩ trực hôm đó, thừa nhận đã quên làm xét nghiệm máu khi chị Hà nhập viện. Dựa vào lời trình bày của các y, bác sĩ và hồ sơ còn lưu thì khi ở phòng sinh chị Hà vẫn còn sống, nhưng khi qua phòng mổ máu ra nhiều, tình trạng bệnh nhân rất nặng, có dấu hiệu thuyên tắc ối (nước ối tràn vào máu).

Về nguyên nhân cái chết, bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng cho biết sẽ trao đổi thêm với Trung tâm Huyết học vì có khả năng bất đồng huyết khi truyền máu.

Sáng nay (23/7), bác sĩ Phượng làm việc với Sở Y tế Lâm Đồng để đưa ra hướng giải quyết vụ việc trên.

(Theo Thanh Niên)

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Các từ "whole", "Entirely"... có thể dùng thay thế "All". Ngoài ra, thay vì dùng "Just", bạn có thể dùng "Merely" hay "Precisely" thay thế. 
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.