Thứ ba, 7/4/2015 | 16:45 GMT+7
|
Thứ ba, 7/4/2015 | 16:45 GMT+7

Bộ trưởng Y tế gửi thư khen tài xế taxi đỡ đẻ trên xe

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa có thư khen gửi anh Nguyễn Xuân Trang (Gia Lai), tài xế taxi đã chủ động giúp sản phụ Bùi Thị Quý sinh nở an toàn trên đường đưa tới bệnh viện.

Theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, việc chị Bùi Thị Quý và em bé được mẹ tròn con vuông là niềm hạnh phúc to lớn không những đối với gia đình sản phụ mà còn có ý nghĩa giáo dục về trách nhiệm của mỗi người dân trong việc cứu chữa người kịp thời trong lúc nguy cấp. Bằng hành động đơn giản của mình, anh Trang (23 tuổi) đã thực sự góp phần tham gia cùng ngành y tế trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

tai-xe-do-de-1-2846-1428045325-3125-1428

Tài xế taxi Nguyễn Xuân Trang, bà đỡ bất đắc dĩ. Ảnh: Tùy Phong.

“Hơn lúc nào hết, ngành y cần có sự chung tay của mỗi người dân Việt Nam trong sự nghiệp cao cả nhưng cũng đầy khó khăn thách thức này”, Bộ trưởng Tiến chia sẻ trong thư.

Với tư cách một người mẹ, Bộ trưởng cũng gửi lời cảm ơn tới thân mẫu anh Trang bằng những kinh nghiệm của mình đã hướng dẫn, chỉ bảo anh giúp ích cho mẹ con sản phụ Quý.

Trước đó sáng 25/3, chị Bùi Thị Quý (xã Hà Bầu, Đăk Đoa, Gia Lai) có dấu hiệu chuyển dạ. Nhà cách Bệnh viện 331 ở thành phố Pleiku 7 km nên sản phụ cùng chị dâu gọi taxi vào viện. Tài xế Trang sinh năm 1992 đưa taxi đến đón.

Đi được nửa đường thì chị Quý đau bụng dữ dội, đầu em bé lọt ra ngoài âm hộ người mẹ. Vì bệnh viện còn xa nên anh Trang quyết định dừng xe, đỡ đẻ cho sản phụ dưới sự hướng dẫn của mẹ mình qua điện thoại. Ngay khi trẻ lọt lòng mẹ, tài xế tiếp tục lái xe đưa hai mẹ con đến trạm y tế gần nhất.

Nam Phương

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Đức miễn học phí 100% cho sinh viên
Chính sách miễn học phí áp dụng các chương trình học đại học và cao học tại 15 bang, cho phép sinh viên làm thêm 120 ngày trong năm.