Thứ tư, 21/12/2016 | 08:36 GMT+7
|
Thứ tư, 21/12/2016 | 08:36 GMT+7

Bộ Nội vụ lập đoàn kiểm tra hoạt động của Vinastas

Đoàn kiểm tra hoạt động của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam do Bộ Nội vụ thành lập, có sự tham gia của lãnh đạo cấp Vụ các Bộ: Công Thương, Tư pháp.

Bộ Nội vụ vừa có công văn gửi các bộ, ngành về việc thành lập đoàn kiểm tra hoạt động của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas), trong đó đề nghị các Bộ: Công Thương, Tư pháp cử một lãnh đạo cấp Vụ tham gia đoàn kiểm tra. 

Công việc nêu trên được tiến hành sau khi Vinastas công bố khảo sát chất lượng nước mắm gây phản ứng trong dư luận; và Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Nội vụ tổ chức kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Hội, có biện pháp chấn chỉnh kịp thời các tồn tại trong tổ chức và hoạt động của Vinastas...

bo-noi-vu-lap-doan-kiem-tra-hoat-dong-cua-vinastas

Bộ Nội vụ tiếp tục lập đoàn thanh tra Vinastas vụ công bố chất lượng nước mắm nhiễm arsen.

Hai tháng sau khi phát đi thông cáo báo chí về kết quả khảo sát nước mắm, Vinastas đã chính thức xin cải chính và huỷ toàn bộ thông tin. Trang web của Hội thừa nhận, trong thông cáo báo chí ngày 18/10, nhóm khảo sát đã sai khi đồng nhất khái niệm arsen với thạch tín. "Ngoài ra, có đề cập đến arsen tổng mà không nói rõ về khái niệm này nên chúng tôi xin nói lại cho rõ hơn là arsen tổng bao gồm arsen vô cơ và arsen hữu cơ, trong đó chỉ có arsen vô cơ có độc tính", Vinastas cho hay.

Lý giải thêm, cơ quan này cho biết nhóm khảo sát đã lấy 20 mẫu nước mắm trong số các mẫu đã kiểm tra hàm lượng arsen tổng để kiểm tra hàm lượng arsen vô cơ, song đều không phát hiện arsen vô cơ và an toàn cho việc sử dụng.

Ngày 18/10, trên website của Vinastas cũng đăng bài viết “Gần 85% mẫu nước mắm của 88 doanh nghiệp không đạt tiêu chuẩn”. Sau khi nhận phải sự phản ứng của giới chuyên gia và dư luận về những thông tin không chính xác, Vinastas đã gỡ bỏ bài viết này.

Anh Minh

 
 
13 tuyến phố Hà Nội cấm taxi
Nhằm phục vụ tuyến buýt BRT, thi công đường sắt Nhổn - ga Hà Nội và phòng tắc đường, từ 11/8 Hà Nội quyết định cấm taxi 13 tuyến phố.
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Trước lo ngại của phụ huynh rằng phát âm sai sẽ ảnh hưởng xấu đến con, ông Robert tin rằng Youtube sẽ điều chỉnh tiếng Anh của cả hai bên.
AMVNX Academy ưu đãi đến 5,5 triệu đồng cho học sinh
Chương trình áp dụng cho học sinh đăng ký học các khóa tiếng Anh cơ bản, TOEFL, SSAT, SAT, ACT tại AMVNX Academy vào tháng 10.