Thứ sáu, 4/11/2016 | 08:53 GMT+7
|
Thứ sáu, 4/11/2016 | 08:53 GMT+7

Bộ Công Thương thông tin về vụ 'lợi dụng xúc tiến thương mại trốn sang Đức'

Bộ Công Thương khẳng định, 3 cá nhân nghi lợi dụng xúc tiến thương mại trốn sang Đức từ cuối năm 2015 không phải nhân sự của Bộ mà là doanh nghiệp bên ngoài. 

Ngày 4/11, Bộ Công Thương thông tin về lùm xùm quanh việc một số cá nhân lợi dụng chương trình xúc tiến thương mại do cơ quan này tổ chức, trốn ở lại Đức từ cuối năm 2015.

Bộ Công Thương khẳng định, đoàn xúc tiến thương mại tại Đức và Ba Lan không có tên các cá nhân như báo chí nêu, đây là những doanh nghiệp nằm ngoài danh sách đã được lãnh đạo Vụ Thị trường châu Âu duyệt tham gia đoàn xúc tiến thương mại hồi cuối năm 2015.

Sau quá trình rà soát, lãnh đạo Vụ Thị trường châu Âu đã ký công hàm gửi Đại sứ quán Đức tại Hà Nội thông báo danh sách chính thức của Đoàn và 3 cá nhân không được duyệt tham gia Đoàn phải tự chịu trách nhiệm về chuyến công tác của mình (nếu có). "Công hàm này được chuyển trực tiếp tới Đại sứ quán Đức trước khi phía Đức cấp visa", đại diện Bộ Công Thương khẳng định.

bo-cong-thuong-thong-tin-ve-vu-loi-dung-xuc-tien-thuong-mai-tron-sang-duc

Nhiều cá nhân lợi dụng cả đoàn xúc tiến thương mại ở nước ngoài, trốn ở lại. Ảnh minh hoạ

Cuối năm 2014, Bộ Công Thương ban hành quyết định phê duyệt chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2015. Vụ Thị trường châu Âu được giao nhiệm vụ chủ trì tổ chức đoàn xúc tiến thương mại tại Đức và Ba Lan trong năm 2015 và theo quy định, vụ này đã đăng thông tin mời các doanh nghiệp tham gia.

Đoàn công tác xúc tiến thương mại của Bộ Công Thương đi Ba Lan và Đức từ 17/11 đến 23/11/2015), một số cá nhân lợi dụng việc này, tham gia đoàn đi và đã trốn ở lại Đức.

Về phía lãnh đạo Đoàn xúc tiến thương mại đã hợp tác đầy đủ và cung cấp các thông tin liên quan cho cơ quan công an, khẳng định Đoàn không liên quan đến việc các cá nhân trốn ở lại.

Hoài Thu

 
 
Hành khách chen lấn lên xe về quê nghỉ lễ
Chiều 28/4, cửa ngõ thủ đô kẹt cứng do dòng người đổ về quê tăng mạnh. Tại các bến xe, hành khách phải chờ đợi 2-3 giờ, chen lấn lên
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Ngôi trường 5 tổng thống Mỹ từng theo học
Thuộc nhóm 8 trường Ivy League với chất lượng đào tạo hàng đầu nước Mỹ, Đại học Yale là nơi học tập của nhiều nhân vật nổi tiếng.