Thứ tư, 24/8/2011 | 15:57 GMT+7
|
Thứ tư, 24/8/2011 | 15:57 GMT+7

Bịt miệng cống để thi công, nhà dân ngập tới cổ

Do đơn vị thoát nước che lấp miệng cống trên nhánh kênh Ba Bò (TP HCM) để thi công nên sau cơn mưa lớn chiều 23/8 nhiều hộ dân tại quận Thủ Đức bị ngập sâu tới 1,5 m.

gsgggd

Dãy nhà trọ bị ngập sâu, bên trong đồ đạc bị nước cuốn trôi ngổn ngang. Ảnh: Hữu Công.

Anh Nguyễn Tiến Tài ở khu phố 5, phường Tam Bình (Thủ Đức) cho biết, cơn mưa bắt đầu lúc 16h và kéo dài đến tối. Khi thấy đoạn quốc lộ 1A trước chợ đầu mối nông sản Thủ Đức bị ngập 30-40 cm, anh Tài đã gọi báo cho Công ty công trình đô thị để họ xả miệng cống cho nước thoát bớt, nhưng nhân viên công ty chỉ đến xem rồi ra về. Vì thế tình trạng ngập càng gia tăng, chỗ sâu đến 1,5 m.

"Thường khi mưa lớn khu vực này cũng ngập nhưng không nặng như thế này. Cách đây 3 hôm công ty lấy bao cát chặn cả miệng cống lại, nước không thoát được nên mới gây ngập sâu đến thế", anh Tài bức xúc nói.

miengcong1-1349404072_480x0.jpg

Miệng cống thoát nước bị đơn vị thi công chặn lại nên nước không thể thoát được. Ảnh: Hữu Công.

Đến 20h ngày 23/8, hàng chục hộ dân ven quốc lộ 1A, khu phố 5 phường Tam Bình chìm trong nước. Cách đó không xa, hàng chục hộ dân sống gần địa điểm nơi dự án hoàn thiện nút giao thông Gò Dưa cũng ngập sâu. 

"Không còn gì cả, tủ lạnh, tivi, máy móc, giường chiếu... đều bị ngập hư hỏng hết rồi", anh Hòa ở tỉnh lộ 43 khu phố 5, phường Tam Bình cho hay. Một người đàn ông khác bức xúc: "Cả dãy phòng trọ nước ngập ngang tới cổ, tôi và mấy người trong khu trọ chị kịp thoát thân chứ không kịp mang đồ đạc gì".

Đến 21h cùng ngày, lực lượng dân quân tự vệ phường Tam Bình và các công an phải dùng phao cứu hộ để giải cứu những người còn bị kẹt trong các căn nhà ngập nước.

ds

Đến 21h công an và dân phòng phường Tam Bình vẫn phải sơ tán người dân ở trong những ngôi nhà ngập nước. Ảnh: Hữu Công.

Miệng cống trên nhánh kênh Ba Bò bị chặn cũng làm cho khu vực xung quanh khu vực chợ đầu mối nông sản Thủ Đức nước lênh láng. Còn trên quốc lộ 1A đoạn qua phường Tam Bình, nước ngập sâu cả bánh xe làm nhiều người bị ngã, xe tắt máy phải dắt bộ.

Cũng trong cơn mưa lớn chiều 23/8, nhiều tuyến đường tại TP HCM như Kha Vạn Cân, Bùi Hữu Nghĩa, Xô Viết Nghệ Tĩnh... bị ngâp sâu nửa mét. Giao thông rối loạn.

Hữu Công

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
AMVNX Academy ưu đãi đến 5,5 triệu đồng cho học sinh
Chương trình áp dụng cho học sinh đăng ký học các khóa tiếng Anh cơ bản, TOEFL, SSAT, SAT, ACT tại AMVNX Academy vào tháng 10.