Chủ nhật, 13/11/2011 | 11:11 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Chủ nhật, 13/11/2011 | 11:11 GMT+7

Biển báo 'giáo dục' văn hóa giao thông ở thủ đô

Trước tình trạng người dân đi vào đường một chiều tại nút giao thông mới mở Đào Tấn - Liễu Giai, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã đặt biển: "Người có văn hóa không rẽ trái đi ngược chiều vi phạm luật giao thông".
> Những biển cấm bị vô hiệu ở thủ đô / Cầm điếu cày phân làn giao thông
Nhằm giảm ách tắc tại tuyến trọng điểm phía tây, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức phân luồng lại tại khu vực nút giao thông Vạn Bảo - Kim Mã và Đào Tấn - Liễu Giai

Nhằm giảm ách tắc tại tuyến trọng điểm phía tây, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức phân luồng lại tại khu vực nút giao thông Vạn Bảo - Kim Mã và Đào Tấn - Liễu Giai. Nhờ đó, giao thông tại khu vực này đã thông thoáng hơn trước.

Dù đoạn thông từ Kim Mã sang Đào Tấn cắm biển đường một chiều nhưng nhiều người dân vẫn đi vào.

Dù đoạn thông từ phố Đào Tấn sang Liễu Giai cắm biển đường một chiều nhưng nhiều người từ Liễu Giai vẫn cố đi ngược chiều vào phố Đào Tấn...

... gây ra những xung đột giao thông tại khu vực thường xuyên ùn tắc.

...gây ra những xung đột giao thông tại khu vực thường xuyên ùn tắc.

Vì vậy, ngay bên dưới biển đường một chiều, cơ quan quản lý đã đặt thêm tấm biển mang nội dung: "Người có văn hóa không rẽ trái đi ngược chiều vi phạm luật giao thông"

Trước tình trạng người dân phớt lờ biển cấm, cơ quan quản lý đã phải bổ sung thêm tấm biển: "Người có văn hóa không rẽ trái đi ngược chiều vi phạm luật giao thông".

Nhưng không vì thế mà tình trạng vi phạm giảm.

Nhưng không vì thế mà tình trạng vi phạm giảm.

Trong vòng nửa tiếng buổi sáng thứ 7, đã có hàng trăm người đi ngược chiều.

Trong vòng nửa tiếng buổi sáng thứ bảy, đã có hàng trăm người đi ngược chiều.

Không chỉ người đi xe máy mà người đi xe đạp...

Không chỉ người đi xe máy mà người đi xe đạp...

... xe tự chế cũng bỏ qua biển cấm.

...xe tự chế cũng bỏ qua biển cấm.

Tấm biển lạ này đang được bàn tán trên nhiều diễn đàn.

Tấm biển lạ này đang được bàn tán trên nhiều diễn đàn. Không ít ý kiến cho rằng, do ý thức giao thông của người dân kém nên biển khuyến cáo cần được làm to hơn hoặc câu từ súc tích thì mới mong có tác dụng. Còn như hiện nay, người dân phải dừng xe hoặc đi chậm thì mới đọc hết nội dung tấm biển này.

Và như thế, người dân vẫn ngày ngày đi vào đường cấm

Đây không phải lần đầu tiên cơ quan chức năng phải đính kèm giải thích bên dưới mỗi tấm biển cấm nhưng dường như ý thức giao thông của người dân không chuyển biến. Do vậy, nhiều ý kiến cho rằng cần xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm thì mới mong cải thiện tình trạng lộn xộn, thiếu văn hóa giao thông trên đường phố thủ đô hiện nay.

Tiến Dũng

 
 
Chứng kiến nhiều vụ tai nạn thảm khốc, chủ một doanh nghiệp đã chi 120 triệu đồng gắn xác chiếc ôtô bẹp dúm lên cao để cảnh báo lái xe.
Thủ tướng Malaysia Najib Razak cùng phu nhân đang thăm chính thức Việt Nam, sau khi ông trực tiếp chứng kiến hoạt động tìm kiếm chuyến bay MH370 mất tích ở Australia.
Bạn sẽ được phỏng vấn trực tiếp với các trưởng khoa, cấp ngay thư nhập học tại chỗ cho hồ sơ đạt yêu cầu; xét tuyển học bổng ngay lập tức cho sinh viên Việt Nam, trị giá 4.000 GBP (tương đương 130 triệu đồng).