Thứ ba, 6/3/2012 | 17:07 GMT+7
|
Thứ ba, 6/3/2012 | 17:07 GMT+7

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng vận động phụ nữ bỏ ống tiết kiệm

Sáng 6/3, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh đã nói chuyện với hơn 5.000 chị em nhằm vận động họ tham gia “Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo”.

Quỹ này được Liên hiệp phụ nữ thành phố xây dựng từ tháng 10/2011. Để có nguồn giúp phụ nữ gặp khó khăn, tất cả chi hội phụ nữ trên địa bàn thành lập quỹ, mức huy động hội viên là 500.000 đồng một năm. Trường hợp tất cả hội viên tham gia, UBND TP Đà Nẵng sẽ hỗ trợ đối ứng 1:1 nhằm gia tăng quỹ cho các chi hội.

“Hình thức này gần như bỏ ống, khi chuyển đi nơi khác chi hội sẽ hoàn trả cho hội viên. Thành phố đã bỏ thêm vào, doanh nghiệp cũng cho thêm, khi mỗi hội viên cần đến thì quỹ sẽ chi ra. Số tiền sẽ không mất đi và thành phố chịu trách nhiệm nếu quỹ thất thoát”, ông Thanh giải thích.

Ông Thanh dẫn chứng gương một phụ nữ mù đóng góp 6,5 triệu đồng cho chương trình thi đua hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo trong buổi sáng cùng ngày. “Thật lạ khi người mù lại đi giúp người sáng mắt. Đó là giá trị của tấm lòng và hiệu quả của quá trình vận động từng người dân. Làm việc gì cũng phải kiên nhẫn, riêng với phụ nữ thì không thể làm theo kiểu mệnh lệnh”, ông Thanh nói.

ong thanh

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh vai trò của phụ nữ trong việc đóng góp “Quỹ vì phụ nữ nghèo” cũng như việc phát triển của toàn thành phố. Ảnh: Nguyễn Đông

Tại buổi nói chuyện, Bí thư Thành ủy cũng đề cập đến việc bố trí nhà ở cho phụ nữ nghèo. Ông khẳng định đến tháng 6 thành phố sẽ giải quyết cho tất cả phụ nữ nghèo, đơn thân có hộ khẩu trên địa bàn được thuê nhà chung cư giá rẻ để đảm bảo cuộc sống.

Thành phố cũng sẽ rà soát lại hộ nghèo, hộ đặc biệt nghèo theo tiêu chí mới. Số liệu này sẽ được công bố tại các tổ dân phố để người dân giám sát, theo dõi… Đà Nẵng phấn đấu trong khoảng 3 năm nữa sẽ không có hộ nghèo.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh cũng nhấn mạnh vai trò của phụ nữ và tổ dân phố đối với sự phát triển của thành phố, tìm ra những cán bộ nữ giỏi để phục vụ cho công cuộc xây dựng thành phố, như Thái Lan đã bầu ra nữ thủ tướng vừa trẻ tuổi, vừa xinh đẹp để lãnh đạo đất nước…

Trước đó ngày 24/2, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã có buổi nói chuyện với 4.500 cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp trên địa bàn. Ông nhấn mạnh, cán bộ phải gần dân, làm tốt sẽ có cơ hội thăng tiến, không phải lo chạy chọt…

Nguyễn Đông

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.