Thứ năm, 1/1/2009 | 20:13 GMT+7
|
Thứ năm, 1/1/2009 | 20:13 GMT+7

Bé trai 7 tuổi rơi dưới hố cống

Cháu bé nằm dưới hố cống đầy nước của công trình bờ kè, khu vực dưới chân cầu Trần Khánh Dư, quận Phú Nhuận, TP HCM được người dân phát hiện chiều ngày 1/1.

Tại hiện trường, hố cống cách cầu Trần Khánh Dư (nối quận Phú Nhuận và quận 1) khoảng 25 mét, rộng khoảng 1m2, sâu khoảng 2 mét, chứa gần đầy nước, trên không có nắp đậy. Bé trai bị chết dưới hố mặc bộ đồ thể thao màu đỏ, đầu tóc cắt ngắn.

Theo điều tra ban đầu của công an phường 2, quận Phú Nhuận, cháu bé Ngô Hoàng Võ, 7 tuổi, quận 1 đi lọt xuống cống và chết ngạt.

Hố công không nắp đậy là nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé trai. Ảnh: An Nhơn.

Hố cống không nắp đậy, nơi một bé trai bị chết. Ảnh: An Nhơn.

Gia đình nạn nhân cho biết, chiều ngày 31/12/2008, Võ cùng với người anh ruột là Ngô Thanh Văn, 9 tuổi, rủ nhau đi biểu diễn xiếc dọc các quán nhậu ở hai tuyến đường dọc bờ kè Thị Nghè để kiếm tiền.

Văn biểu diễn tại các quán nhậu khu vực bờ kè phía quận Phú Nhuận còn Võ biểu diễn tại khu vực phường Tân Định, quận 1. Võ hẹn sẽ gặp anh lúc 3h sáng. Nhưng, đến sáng 1/1, không thấy em qua gặp nên Văn báo người nhà chia nhau đi tìm. Mãi 14h chiều thì mọi người phát hiện thấy xác Võ dưới hố cống.

Theo ghi nhận của VnExpress.net, các hố cống khu vực này nằm trong khu vực thi công dự án cải tạo kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè. Từ cầu Trần Khánh Dư đến chân cầu Kiệu (quận Phú Nhuận) có 6 hố cống, trong đó chỉ có 4 hố cống rào chắn sơ sài, còn lại 2 hố đầy nước và không có nắp đậy. Khu vực phía bên kia cầu thuộc quận 1 các hố cống cũng nằm trong tình trạng trên.

Những người dân ở khu vực này cho biết, đã phản ánh lên phía đơn vị thi công về mức độ nguy hiểm của các lỗ cống này đối với các em nhỏ ở đây. Tuy nhiên, khi chưa được đơn vị thi công phản hồi thì đã xảy ra tai nạn đau lòng trên.

An Nhơn

 

 

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Ngữ điệu rất quan trọng với người nghe, vì nếu lên xuống giọng không đúng chỗ có thể dẫn đến hiểu lầm, thậm chí sai nghĩa.
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.