Thứ sáu, 14/10/2016 | 16:53 GMT+7
|
Thứ sáu, 14/10/2016 | 16:53 GMT+7

Bé gái và cha mẹ chết trong tiệm đồ cưới nghi do chập điện

Cảnh sát PCCC TP HCM nhận định, có khả năng dây điện bị chập, tia lửa cháy lan ra biển quảng cáo, hàng hóa trong tiệm đồ cưới ở quận 12, khiến 3 người tử vong.

Phối hợp điều tra vụ cháy tại cửa hàng kinh doanh đồ cưới Gia Định 3 trên đường Nguyễn Văn Quá (quận 12), ngày 14/10, lãnh đạo Phòng điều tra cháy nổ (Cảnh sát PCCC TP HCM) cho hay, dấu vết tại hiện trường cho thấy nhiều khả năng hỏa hoạn là do chập điện phía trước căn nhà, tia lửa cháy lan ra bảng quảng cáo rồi bùng phát lớn.

be-gai-va-cha-me-chet-trong-tiem-do-cuoi-nghi-do-chap-dien

Cửa hàng kinh doanh áo cưới bị cháy làm 3 người chết. Ảnh: Quốc Thắng

Đây được cho là sự cố rất đáng tiếc, thời điểm cháy lúc rạng sáng khi các nạn nhân ngủ say. Căn nhà chứa nhiều vật liệu dễ cháy, dạng ống và chỉ có một lối thoát ở cửa trước. Trong khi đó cửa chính lại được khóa chặt bởi 3 lớp (cửa cuốn, kính và sắt) nên việc các nạn nhân thoát khỏi hỏa hoạn, hay sự ứng cứu của người dân đều gặp khó khăn.

"Dấu vết cho thấy nguyên nhân hỏa hoạn là như vậy, song đây chỉ là nhận định ban đầu. Lý do thực sự phải chờ kết quả giám định dấu vết cháy, nguyên nhân các nạn nhân tử vong... từ cơ quan điều tra", ông Hà nói.

Gần 3h ngày 4/10, lửa bốc lên tại tiệm dịch vụ cưới hỏi Gia Định 3 có vợ chồng chủ tiệm Trần Ngọc Tin (35 tuổi) và con gái 2 tuổi bên trong. Hàng xóm phát hiện chạy đến nghe tiếng kêu cứu yếu ớt từ bên trong. Họ cố gắng đập tường, tạt nước vào nhưng lửa đã quá lớn, bao trùm căn nhà. Khi hỏa hoạn được dập tắt, vợ chồng anh Tin và con gái đã tử vong.

Quốc Thắng

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Nguyễn Ngọc Hải My (7 tuổi ở Gò Vấp, TP HCM) tự học tiếng Anh trên Youtube, có thể nói chuyện trôi chảy với bố là nhân viên lập trình.
10 nghề lương cao không cần bằng cử nhân ở Mỹ
Theo Cục thống kê lao động Mỹ, nghề kiểm soát không lưu có lương cao nhất mà không cần 4 năm đại học.