Thứ ba, 1/8/2006 | 19:32 GMT+7
|
Thứ ba, 1/8/2006 | 19:32 GMT+7

Bão lớn vào biển Đông

Trưa qua, cơn áp thấp nhiệt đới sau khi vượt qua một hòn đảo thuộc quần đảo Phillippines, đã mạnh lên thành bão ở biển Đông. Cơn bão này có thể có gió giật trên cấp 8.

Đây là cơn bão số 3, có tên quốc tế là Prapiroon. Hồi 13 giờ chiều nay, tâm bão cách phía Đông quần đảo Hoàng Sa khoảng 600 km. Khu vực giữa và nam Biển Đông sẽ có gió mùa tây nam trên mạnh cấp 6, cấp 7, biển động mạnh.

Theo khuyến cáo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, tàu, thuyền không nên ra biển vào thời điểm này. Vì bão đang di chuyển theo hướng tây tây bắc, nếu tàu thuyền đang hoạt động ngoài khơi nam Trung Bộ nên đi về phía nam và đề phòng gió giật, mưa to, giông mạnh, sấm sét.

Chiều tối và đêm mai, các tỉnh Nam Bộ tiếp tục mưa rào và dông. Đồng Nai, Bình Phước, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng và Kiên Giang và miền Đông Nam bộ có mưa to. Mực nước tại trạm Tà Lài, trên sông Đồng Nai, hiện là 11,2 m, vượt mức báo động 1 và ngày mai có khả năng là 12,5 m, vượt mức báo động 2, duy trì ở mức cao. Người dân cần đề phòng lũ quét trên thượng nguồn.

T.M.

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Phim hoạt hình dành cho mọi lứa tuổi với nhiều cấu trúc, từ vựng thú vị cho những người muốn củng cố vốn tiếng Anh giao tiếp.
Ba lý do học đại học công lập James Cook tại Singapore
Môi trường đại học năng động cùng chương trình đại học hai chuyên ngành và thời gian học rút ngắn... là những ưu điểm thu hút sinh viên quốc tế.