Thứ sáu, 21/10/2016 | 16:22 GMT+7
|
Thứ sáu, 21/10/2016 | 16:22 GMT+7

Bão Haima vào đất liền Trung Quốc

Chiều 21/10, bão Haima đã đi vào đất liền phía nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) với sức gió mạnh cấp 9.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, lúc 13h hôm nay, bão cách Hong Kong (Trung Quốc) khoảng 150 km về phía đông bắc, sức gió mạnh nhất 120 km/h (tương đương cấp 11). Với vận tốc 25 km/h theo hướng bắc, bão đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

bao-haima-vao-dat-lien-trung-quoc

Đường đi của bão theo Trung tâm dự báo khí tượng và thủy văn trung ương. Ảnh: NCHMF.

Đến 22/10, áp thấp nhiệt đới trên đất liền phía nam tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) với sức gió giảm còn cấp 6, giật cấp 7. Những ngày tiếp theo, nó có khả năng đổi hướng đông bắc, với vận tốc 25-30 km/h và suy yếu thành một vùng áp thấp trên đất liền tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Hoàn lưu bão gây gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 10-11 ở phía bắc biển Đông.

Haima là cơn bão thứ 8 trong năm nay. Trước đó bão Sarika sau khi qua đảo Hải Nam (Trung Quốc), do kết hợp với lực hút của siêu bão Haima, đã đổi hướng và suy yếu nhanh trên bờ biển Quảng Ninh.

Cơ quan khí tượng nhận định, từ nay đến cuối năm còn khoảng 2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới, trong đó một cơn khả năng ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam.

Phạm Hương   |  

 
 
Thầy giáo Quang Nguyen chia sẻ hai câu chuyện về việc nắm vững lý thuyết tiếng Anh và thực hành giao tiếp nhiều lúc không giống nhau.
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức