Thứ hai, 10/10/2016 | 10:15 GMT+7
|
Thứ hai, 10/10/2016 | 10:15 GMT+7

Bão Aere suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Bão Aere những ngày qua gần như không di chuyển và đến sáng nay đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Trung tâm dự báo khí tượng và thủy văn Trung ương cho biết, lúc 7h ngày 10/10, áp thấp nhiệt đới cách Hong Kong (Trung Quốc) khoảng 380 km phía đông đông nam, sức gió mạnh nhất 60 km/h, tương đương cấp 7.

bao-aere-suy-yeu-thanh-ap-thap-nhiet-doi

Dự báo đường đi của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: NCHMF.

Với vận tốc 5 - 10 km/h, hướng tây tây nam, áp thấp nhiệt đới tiếp tục suy yếu thành vùng áp thấp. Đến 11/10, vị trí áp thấp trên vùng biển ngoài khơi đông nam Hong Kong, sức gió mạnh nhất dưới 40 km/h (cấp 6).

Áp thấp nhiệt đới sẽ gây gió mạnh cấp 6-7 cho vùng biển khu vực bắc biển Đông. Ngoài ra, do hoạt động của gió mùa tây nam cấp 4-5 nên khu vực giữa và nam biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa giông mạnh, sóng biển cao 2-3 mét.

Chuyên gia khí tượng cảnh báo, dù không đi vào đất liền Việt Nam, nhưng áp thấp nhiệt đới sẽ kết hợp với khối không khí lạnh tràn xuống chiều 12/10, có thể gây mưa lớn cho Bắc và Trung Bộ. Mưa tập trung chủ yếu ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Phạm Hương   |  

 
 
Kẹt xe, hành khách bỏ taxi đi bộ đến bến xe Miền Đông
Tối 26 tháng Chạp, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông (TP HCM) để về quê ăn Tết khiến các tuyến đường xung quanh kẹt cứng, nhiều hành
'Vạn sự như ý', 'An khang thịnh vượng' là những lời chúc quen thuộc trong dịp Tết. Cùng xem cách thể hiện những lời chúc này trong tiếng Anh.
Chương trình học bổng dành cho nhà quản lý kinh doanh chuyên nghiệp
Những ứng viên được chọn sẽ tham gia khóa học “Kỹ năng lãnh đạo đổi mới toàn cầu” - là chương trình đào tạo về quản lý, kéo dài trong