Thứ ba, 6/2/2007 | 19:23 GMT+7
|
Thứ ba, 6/2/2007 | 19:23 GMT+7

Bản đồ dịch cúm gia cầm đang thu hẹp

Đến ngày 6/2, dịch cúm gia cầm chỉ còn khu trú tại 6 xã, phường của 4 tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ. Dịch cúm đã không lan rộng cả nước mà đang dần được khống chế.

d

Cán bộ thú y kiểm dịch gia cầm tại hộ chăn nuôi. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Các đoàn công tác của Cục Thú y vẫn tiếp tục đi chỉ đạo và hỗ trợ các địa phương phòng chống dịch. Công tác tiêm phòng bổ sung vẫn được tăng cường. Tính từ đầu mùa dịch đến nay, tổng số gia cầm được tiêm phòng là 12 triệu con, trong đó gần 10 triệu vịt.

Thời điểm căng thẳng nhất, khoảng giữa tháng 1, dịch đã lan tới 43 xã phường của 8 tỉnh, gồm Cà Mau, Bạc Liêu, Hậu Giang, Vĩnh Long, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng và thành phố Cần Thơ. Với tốc độ lây lan nhanh chóng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Bùi Bá Bổng từng nhận định, đến gần Tết dịch sẽ lan rộng cả nước.

Hiện nay, tuy bản đồ dịch đã thu hẹp, nhưng theo đánh giá của ngành thú y, dịch vẫn có nguy cơ bùng phát. Bởi Tết đến, việc vận chuyển, giết mổ gia cầm sẽ gia tăng mạnh, trong khi khả năng kiểm soát của chính quyền địa phương lại có hạn.

Hồng Khánh

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.