Thứ ba, 6/2/2007 | 15:26 GMT+7
|
Thứ ba, 6/2/2007 | 15:26 GMT+7

Bán biệt thự ở Hà Nội phải chờ ý kiến Chính phủ

Theo UBND thành phố Hà Nội, các biệt thự đang có 1-2 chủ thuê nhà, trước khi bán, thành phố sẽ báo cáo, xin ý kiến Chính phủ. Hiện, Hà Nội còn 42 biệt thự thuộc diện không được bán và 124 nhà chưa bán do chủ hộ chưa nộp hồ sơ mua hoặc có khiếu kiện, tranh chấp...

ảnh

Biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa được cựu chủ tịch Hoàng Văn Nghiên xin mua. Ảnh: Tiền Phong.

Đối với những biệt thự đã và đang giải quyết bán, chưa cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất, UBND Hà Nội đề nghị Chính phủ cho phép tiếp tục giải quyết hoàn tất thủ tục bán.

Đối với những biệt thự trong diện được bán, nhưng đến thời điểm ngày 15/12/2006 chưa có hộ nào mua, thành phố sẽ lập danh sách phân thành 2 loại. Các diện nhà có từ 1-2 hợp đồng thuê nhà, trước khi bán, thành phố sẽ báo cáo, xin ý kiến Chính phủ. 

Với biệt thự có từ 3 hợp đồng thuê nhà trở lên, Hà Nội xin phép giải quyết bán theo quy định hiện hành. Các trường hợp hiện đang có đơn đòi nhà, thành phố đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Xây dựng ra quyết định xử lý dứt điểm để các hộ đang ở thuê có điều kiện được mua nhà theo Nghị định 61.

UBND thành phố khẳng định, biệt thự đã và đang được bán hiện nay đều tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật. Những biệt thự đã bán (đang sử dụng làm nhà ở) đều có hợp đồng thuê nhà hoặc quyết định phân phối nhà để ở. Thành phố không bán biệt thự là nhà công vụ, nhà cơ quan làm việc và các biệt thự chuyên dùng khác.

Đoàn Loan

 

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.