Thứ năm, 1/12/2016 | 00:00 GMT+7
|
Thứ năm, 1/12/2016 | 00:00 GMT+7

Bãi xe ngầm hơn 3.000 chiếc ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn

Với diện tích một hecta tại góc đường Nguyễn Thị Minh Khai - Nguyễn Bình Khiêm, bãi xe ngầm Thảo Cầm Viên có thể chứa 3.000 xe máy, 100 ôtô. 

Theo đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) Thảo Cầm Viên Sài Gòn (quận 1) vừa được phê duyệt, chính quyền TP HCM chấp thuận chủ trương xây bãi xe ngầm tại trục đường Nguyễn Thị Minh Khai - Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Bãi xe ngầm rộng một hecta có thể chứa khoảng 3.000 xe máy và 100 ôtô. Phần hầm ngầm phía dưới các khu chuồng thú có giải pháp thi công đồng bộ, chống tiếng ồn để tránh làm ảnh hưởng đến các loại thú phía trên.

bai-xe-ngam-hon-3000-chiec-o-thao-cam-vien-sai-gon

Thảo cầm viên được người dân lựa chọn đến vui chơi vào các dịp lễ. Ảnh: Duy Trần

Cũng theo đồ án, với diện tích dự kiến quy hoạch gần 17 hecta, toàn bộ cây lớn hiện hữu trong Thảo cầm viên được giữ lại. Đồng thời, sẽ trồng mới thêm hệ thống cây bụi (tre, trúc) dọc theo các trục đường hoặc vị trí tiếp giáp giữa khu chuồng thú với nơi phát sinh tiếng ồn (bãi xe, khu vui chơi thiếu nhi, sân khấu, nhà hàng, khu dã ngoại…).

Khu chuồng trại nuôi thú có quy mô hơn 1,5 hecta được phân loại theo môi trường sống và lớp động vật bao gồm các khu: gấu, thú họ mèo (cọp trắng, cọp Đông dương); voi (voi, bò, trâu); thú châu Phi (hươu cao cổ, đà điểu, ngựa vằn, dê rừng, tê giác, hà mã, chim cánh cụt châu Phi…); thú ban đêm; thú móng guốc...

Trong Thảo Cầm Viên cũng sẽ có "Khu vườn thú thiếu nhi" bao gồm một chuỗi các loài thú thân thiện tạo sự gần gũi và dễ tiếp xúc như: heo, gà, dê, ngựa, trâu nước... Ngoài ra còn có nhà kiếng, vườn thực vật, trang trại Việt Nam, đồng lúa... kết hợp với nhà bảo tàng động thực vật được cải tạo từ khu nhà hành chính hiện trạng.

Khu hội nghị giáo dục sẽ được cải tạo từ khu vực trưng bày cũ nhằm phục vụ cho các hoạt động giáo dục, hội nghị liên quan đến hệ thống động thực vật của Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

Hữu Công

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Khi giao tiếp, bạn có biết người đối diện đang nhắc đến từ "advise" hay "advice"? Không chỉ có cách dùng khác nhau, hai từ này còn được phát âm khác ở âm gió. 
Khuôn viên tràn ngập cây xanh của đại học trẻ nhất Ivy League
Không gian mở với nhiều cây xanh, những tòa nhà kiến trúc độc đáo khiến Đại học Cornell không chỉ là nơi đào tạo học thuật hàng đầu thế giới