Thứ năm, 13/10/2016 | 12:42 GMT+7
|
Thứ năm, 13/10/2016 | 12:42 GMT+7

Áp thấp nhiệt đới hướng Trung Trung Bộ

Áp thấp nhiệt đới đang tiến dần về đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ, kết hợp với hình thái thời tiết khác sẽ gây mưa to 200-300 mm cho các tỉnh miền Trung.

Lúc 10h ngày 13/10, áp thấp nhiệt đới cách Đà Nẵng khoảng 250 km về phía đông, sức gió mạnh nhất 60 km/h, tương đương cấp 7. Với vận tốc 20 km/h, hướng tây tây nam, đến chiều 13/10, áp thấp nhiệt đới sẽ trên bờ biển các tỉnh Trung Trung Bộ, cường độ gió không đổi.

Tiếp đó, áp thấp nhiệt đới di chuyển hướng tây và đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ, rồi suy yếu thành vùng áp thấp trên khu vực nam Lào, sức gió giảm một cấp, tương đương 40 km/h.

ap-thap-nhiet-doi-huong-trung-trung-bo

Dự báo hướng đi áp thấp nhiệt đới lúc 10h. Ảnh: NCHMF.

Hình thái thời tiết trên kết hợp với gió mùa đông bắc và nhiễu đông gió đông trên cao, từ ngày 13 đến 15/10, từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa to, lượng mưa cả đợt dự báo 200 mm, riêng nam Nghệ An- Huế 300-500 mm.

Trên biển, từ chiều tối nay, ven biển Hà Tĩnh - Quảng Ngãi có gió mạnh dần cấp 5-6, giật 8-9; vùng quần đảo Hoàng Sa và ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2-4 m.

Do mưa lớn, nên các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi sẽ lên cao từ chiều tối nay. Trong đó, mực nước trên các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và sông La (Hà Tĩnh) phổ biến lên mức báo động 1 và 2.

Sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố (Hà Tĩnh) và các sông ở Quảng Bình có khả năng lên mức báo động 2-3. Cơ quan khí tượng cũng cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ; sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng tại vùng trũng, ven sông ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có công điện gửi các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên thông báo cho chủ phương tiện hoạt động trên biển biết diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh, hướng dẫn neo đậu tại bến. Các bộ ngành duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu.

Phạm Hương   |  

 
 
Công an điều tra hai xe khách chèn nhau trên cầu như 'phim hành động'
Liên tục lạng lách, vượt nhau trên cầu Bãi Cháy (Quảng Ninh), hai chiếc xe khách bị camera hành trình của một xe phía sau ghi lại.
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
"Không có thứ gọi là khoa học ứng dụng, chỉ có những ứng dụng của khoa học" là một trong những câu nói nổi tiếng của người tìm ra văcxin  phòng dại - nhà bác học Louis Pasteur. 
Chuyển tiếp vào các trường đại học của Anh với bằng BTEC HND
Với bằng Cao đẳng quốc gia Anh BTEC HND, bạn có thể chuyển tiếp vào học năm 2 hoặc 3 tại các trường đại học và nhận bằng cử nhân chỉ