Thứ bảy, 30/10/2010 | 11:47 GMT+7
|
Thứ bảy, 30/10/2010 | 11:47 GMT+7

Á hậu Thụy Vân góp ý văn kiện đại hội Đảng

Chiều 29/10, các văn nghệ sĩ, phóng viên trẻ đã có buổi tọa đàm đóng góp ý kiến cho dự thảo văn kiện đại hội Đảng lần thứ XI.

Đang công tác tại đài Truyền hình Việt Nam, Á hậu Thụy Vân cho rằng, thực trạng chảy máu chất xám đang là vấn đề nhức nhối ở nước ta. "Đảng, nhà nước cần tạo môi trường làm việc mà những người trẻ được phát huy hết khả năng của mình. Đồng thời, cần có những chế độ ưu đãi dành cho người tài. Từ đó, chúng ta sẽ phát huy được nguồn nhân lực trẻ", Thụy Vân nói.

sd

Thụy Vân mong muốn có những chính sách ưu đãi khuyến khích người tài phục vụ đất nước. Ảnh: Hoàng Thùy.

Theo Thụy Vân, việc giáo dục tư tưởng cho thanh niên hiện nay cần được đưa lên hàng đầu. Cần giúp họ hiểu được mục tiêu, lý tưởng và trách nhiệm của người trẻ đối với đất nước.

Từ kinh nghiệm hoạt động nghệ thuật của mình. Ca sĩ Minh Quân góp ý, nhà nước cần có những hỗ trợ nhất định cho ca sĩ khi đi lưu diễn ở nước ngoài, thể hiện quan hệ ngoại giao của nước ta với các nước.

Anh kể, trong một chuyến đi biểu diễn ở Hàn Quốc, khi các ca sĩ ra sân khấu chào khán giả, ca sĩ nước nào thì cầm theo một lá cờ của nước đó. Đến lượt Minh Quân, anh không tìm thấy lá cờ Việt Nam đâu. Hỏi ban tổ chức thì được trả lời do vội quá nên họ chưa kịp chuẩn bị.

"Họ bảo tôi là gấp quá rồi nên cầm cờ nước nào đó ra chào khán giả, tôi thẳng thắn trả lời: tôi là người Việt Nam, mặc trang phục truyền thống của Việt Nam nên tôi chỉ cầm cờ của nước tôi", Minh Quân kể lại.

s

Minh Quân kiến nghị nhà nước cần có sự hỗ trợ cho các văn nghệ sỹ khi hoạt động nghệ thuật ở nước ngoài. Ảnh: Hoàng Thùy.

Minh Quân cũng kiến nghị, nhà nước cần có sự kiểm soát đối với sản phẩm âm nhạc, tránh tình trạng những tác phẩm âm nhạc thị trường, không có nội dung vẫn được lưu hành.

Buổi tọa đàm đã nhận được rất nhiều góp ý của các nhà báo trẻ, nghệ sĩ trẻ. Anh Dương Văn An, Bí thư Trung ương Đoàn cho biết, tất cả các ý kiến sẽ được ghi chép gửi Ban soạn thảo các dự thảo văn kiện trình đại hội Đảng.

Hoàng Thùy

 

 

 

 

 

 

 

 
Cầu yếu, phụ xe buýt phải nâng barie mỗi khi đi qua
Từ khi tuyến buýt 94 hoạt động, mỗi phụ xe được cấp chìa khóa để khi qua cầu Chiếc (Thường Tín, Hà Nội) thì mở barie giới hạn chiều cao.
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường