Thứ ba, 20/1/2015 | 23:09 GMT+7
|
Thứ ba, 20/1/2015 | 23:09 GMT+7

7 công ty dược bị dừng nhập khẩu thuốc

Bảy công ty dược này bị xử phạt vi phạm hành chính vì cung cấp hồ sơ đăng ký thuốc không đúng theo quy định của pháp luật.

Ngày 19/1, ông Nguyễn Việt Hùng, Cục phó Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ký công văn thông báo việc tạm ngừng tiếp nhận, xem xét hồ sơ về đăng ký, nhập khẩu thuốc… với 7 công ty dược, trong đó có một doanh nghiệp trong nước. Tất cả đều bị xử phạt vi phạm hành chính về cung cấp hồ sơ đăng ký thuốc không đúng theo quy định của pháp luật.

Các công ty bị dừng nhập khẩu bao gồm Yash Pharma Laboratories, Healthecare, Miracle Labs và Biodeal Pharmaceutical đều của Ấn Độ; Công ty M/s Bio-Labs của Pakistan và Austin Pharma Specialties của HongKong và Công ty TNHH Dược phẩm Liên Hợp của Việt Nam.

Cục quản lý Dược sẽ tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký lần đầu, hồ sơ đăng ký lại và tạm ngừng cấp số đăng ký lưu hành thuốc đối với các hồ sơ đã nộp do 7 công ty trên sản xuất, đứng tên đăng ký. Nhà chức trách sẽ tạm ngừng tiếp nhận, xem xét hồ sơ nhập khẩu thuốc đối với thuốc do các công ty này sản xuất. 

Thời hạn tạm ngừng là 12 tháng kể từ ngày 19/1. Đối với các hồ sơ đã nộp trong thời gian trước ngày 19/1, Cục Quản lý Dược vẫn tiến hành thẩm định nhưng chưa xem xét cấp số đăng ký trong thời hạn 12 tháng nêu trên.

Phương Trang

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
'Good', 'bad', 'nice', 'happy', 'funny' là những tính từ phổ biến. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng chúng trong bài thi IELTS nếu muốn đạt điểm cao.
AMVNX Academy ưu đãi đến 5,5 triệu đồng cho học sinh
Chương trình áp dụng cho học sinh đăng ký học các khóa tiếng Anh cơ bản, TOEFL, SSAT, SAT, ACT tại AMVNX Academy vào tháng 10.