Thứ bảy, 8/10/2016 | 16:58 GMT+7
|
Thứ bảy, 8/10/2016 | 16:58 GMT+7

6 voi rừng về làng phá vườn dân

Sáu con voi bất ngờ xuất hiện, phá hoại nhiều diện tích cây rễ hương mới trồng trong khu vườn rộng khoảng 5 ha của một người dân ở huyện Thanh Chương (Nghệ An).

6-voi-rung-ve-lang-pha-vuon-dan

Nhiều dấu chân voi để lại trong khu vực vườn nhà ông Dân. Ảnh: H.B

Ông Nguyễn Hữu Vĩnh, chủ tịch UBND xã Thanh Đức (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, trong hai ngày 6 và 7/10, đàn voi rừng gồm 6 con đã về làng phá hoại cây trồng trong vườn của ông Nguyễn Công Dân (trú xóm 15/7).

Vườn của ông Dân rộng khoảng 5 ha, một số diện tích cây rễ hương, cây chè, bưởi…, đã bị đàn voi đi qua dẫm nát. Voi sau khi khi phá vườn nhà dân đã rút vào khu rừng già gần đó, dấu chân chúng để lại có đường kính từ 30-35 cm.

6-voi-rung-ve-lang-pha-vuon-dan-1

Mỗi dấu chân voi có đường kính từ 30-35 cm. Ảnh: H.B

Theo Chủ tịch UBND xã Thanh Đức, đây là lần thứ ba trong năm đàn voi kéo về làng phá vườn nhà dân. "Rạng sáng ngày 8/10, đàn voi cũng kéo ra. Khi chúng tôi lên quan sát thì các con vật liền rút vào khu rừng già", ông Đức nói và cho hay 6 con voi sống ở khu vực dọc rừng quốc gia Pù Mát. Theo chu kỳ, cứ một năm voi về xã Thanh Đức một lần.

6-voi-rung-ve-lang-pha-vuon-dan-2

Nhà chức trách áp dụng biện pháp đánh trống, mõ, chiêng và đốt lửa để xua đuổi đàn voi. Ảnh: T.H

Nhà chức trách huyện Thanh Chương yêu cầu các đơn vị liên quan thường xuyên tuần tra, khi phát hiện đàn voi cần phối hợp với người dân thực hiện các biện pháp đuổi đàn voi bằng cách đánh trống, mõ, chiêng, đốt lửa. Bên cạnh đó, dựng biển cảnh báo nguy hiểm tại khu vực voi thường xuyên xuất hiện, khuyến cáo không được dùng vũ khí tấn công gây nguy hiểm, kích động đàn voi.

Đức Hùng

 
 
Xe Rolls Royce đâm bị thương hai bố con
Đang chạy trên quốc lộ 1A đoạn qua Hà Tĩnh, xe Rolls Royce va chạm với xe tải cùng chiều rồi vượt lên đâm trúng hai bố con đi xe
Cái gì có ba tay mà chỉ có một mặt, vì sao chó không thích tắm nắng? Bạn thực sự thông minh nếu trả lời đúng những câu hỏi này.
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức