Thứ sáu, 14/10/2016 | 16:55 GMT+7
|
Thứ sáu, 14/10/2016 | 16:55 GMT+7

6 voi rừng lại về phá vườn dân ở Nghệ An

Sau khi bị đẩy đuổi vào rừng, đàn voi 6 con ở xã miền núi tỉnh Nghệ An xuất hiện trở lại cách nhà dân khoảng 30 m. 

Nhà chức trách huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, đêm 13/10, đàn voi rừng 6 con tiếp tục xuất hiện trong khu vực vườn của gia đình ông Nguyễn Công Dân (trú xóm 15/7, xã Thanh Đức ) cùng một số hộ dân khác.

Đây là đàn voi trong vùng lõi của Vườn quốc gia Pù Mát, từ đầu tháng 10 đã di chuyển ra khu vực dân cư và bị chính quyền địa phương cùng người dân tổ chức lực lượng đẩy đuổi vào rừng.

6-voi-rung-lai-ve-pha-vuon-dan-o-nghe-an

Hình ảnh đàn voi xuất hiện ở xã Thanh Đức được nhà chức trách ghi lại. 

Theo bà Lê Thị Kỹ (vợ ông Dân), đàn voi xuất hiện lúc 19h, cách khu vực nhà dân khoảng 30 m, một số con cất tiếng rống to, dẫm nát nhiều cây rễ hương, chè. Dân làng đã ra đánh trống, đốt lửa xua voi quay lại rừng.

6-voi-rung-lai-ve-pha-vuon-dan-o-nghe-an-1

Dấu chân voi để lại có đường kính 30-35 cm. Ảnh: H.B

Ông Nguyễn Hữu Vĩnh, Chủ tịch UBND xã Thanh Đức cho biết, đàn voi gồm 1 con nhỏ, 3 con trung bình và hai con lớn, dấu chân voi để lại vườn dân có đường kính từ 30-35 cm.

Xem thêm: 6 voi rừng về làng phá vườn dân

Đức Hùng

 
 
Tăng cường an ninh hàng không dịp 30/4
Cục hàng không yêu cầu các lực lượng liên quan tăng cường kiểm tra giấy tờ đi máy bay của hành khách, giám sát chặt chẽ việc ra vào khu hạn chế
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Biết nhiều cách nói linh hoạt thay thế cho câu "Nice to meet you" giúp bạn gây được ấn tượng tốt với người đối diện, đặc biệt là trong lần gặp đầu tiên. 
Khuôn viên tràn ngập cây xanh của đại học trẻ nhất Ivy League
Không gian mở với nhiều cây xanh, những tòa nhà kiến trúc độc đáo khiến Đại học Cornell không chỉ là nơi đào tạo học thuật hàng đầu thế giới