Thứ sáu, 14/10/2016 | 16:55 GMT+7
|
Thứ sáu, 14/10/2016 | 16:55 GMT+7

6 voi rừng lại về phá vườn dân ở Nghệ An

Sau khi bị đẩy đuổi vào rừng, đàn voi 6 con ở xã miền núi tỉnh Nghệ An xuất hiện trở lại cách nhà dân khoảng 30 m. 

Nhà chức trách huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, đêm 13/10, đàn voi rừng 6 con tiếp tục xuất hiện trong khu vực vườn của gia đình ông Nguyễn Công Dân (trú xóm 15/7, xã Thanh Đức ) cùng một số hộ dân khác.

Đây là đàn voi trong vùng lõi của Vườn quốc gia Pù Mát, từ đầu tháng 10 đã di chuyển ra khu vực dân cư và bị chính quyền địa phương cùng người dân tổ chức lực lượng đẩy đuổi vào rừng.

6-voi-rung-lai-ve-pha-vuon-dan-o-nghe-an

Hình ảnh đàn voi xuất hiện ở xã Thanh Đức được nhà chức trách ghi lại. 

Theo bà Lê Thị Kỹ (vợ ông Dân), đàn voi xuất hiện lúc 19h, cách khu vực nhà dân khoảng 30 m, một số con cất tiếng rống to, dẫm nát nhiều cây rễ hương, chè. Dân làng đã ra đánh trống, đốt lửa xua voi quay lại rừng.

6-voi-rung-lai-ve-pha-vuon-dan-o-nghe-an-1

Dấu chân voi để lại có đường kính 30-35 cm. Ảnh: H.B

Ông Nguyễn Hữu Vĩnh, Chủ tịch UBND xã Thanh Đức cho biết, đàn voi gồm 1 con nhỏ, 3 con trung bình và hai con lớn, dấu chân voi để lại vườn dân có đường kính từ 30-35 cm.

Xem thêm: 6 voi rừng về làng phá vườn dân

Đức Hùng

 
 
Tên tân tổng thống Mỹ được nhắc đến liên tục trên các phương tiện truyền thông thời gian qua, tuy nhiên chưa nhiều người Việt phát âm chính xác. Xem hướng dẫn của cô Moon Nguyen để nói chuẩn tên Donald Trump. 
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức