Thứ ba, 6/2/2007 | 08:41 GMT+7
|
Thứ ba, 6/2/2007 | 08:41 GMT+7

550 công nhân đình công, giám đốc phải chuyển công tác

Sáng 5/2, 550 công nhân công ty Potterycraft Asia (huyện Tân Uyên, Bình Dương) đình công và viết bản yêu sách trình lên ban giám đốc đòi điều chỉnh lương, thay người quản lý. Kết quả, vị giám đốc đã bị điều chuyển công tác.

Theo công nhân, giám đốc quản lý sản xuất quá hà khắc, thường chửi bới công nhân. Mặt khác, sự điều chỉnh mức lương cho công nhân không công bằng, chưa đúng với quy định do công ty đề ra.

Sau khi lắng nghe nguyện vọng của công nhân, ban giám đốc đã quyết định chuyển vị giám đốc này qua một công việc khác, ít tiếp xúc với lao động, đồng thời hứa xem xét để có sự điều chỉnh lương trong thời gian sớm nhất. Cách giải quyết này đã được hầu hết công nhân đồng ý và hứa sẽ đi làm trở lại vào sáng nay.

Potterycraft Asia là công ty 100% vốn Hong Kong, chuyên sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, gốm sứ, mây tre.

(Theo Tuổi Trẻ)

 

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Phim hoạt hình dành cho mọi lứa tuổi với nhiều cấu trúc, từ vựng thú vị cho những người muốn củng cố vốn tiếng Anh giao tiếp.
Ba lý do học đại học công lập James Cook tại Singapore
Môi trường đại học năng động cùng chương trình đại học hai chuyên ngành và thời gian học rút ngắn... là những ưu điểm thu hút sinh viên quốc tế.