Thứ năm, 13/11/2008 | 10:22 GMT+7
|
Thứ năm, 13/11/2008 | 10:22 GMT+7

52 quả đạn nằm trong vườn nhà

Trong một dịp khai khẩn, vợ chồng anh Nguyễn Văn Được ở ấp I, xã Tân Mỹ, huyện Tân Uyên (Bình Dương) đã phát hiện bên dưới vài tấc đất trong vườn nhà mình có hàng chục trái đạn.

sdg

52 quả đạn "nằm chờ" vườn nhà từ nhiều tháng nay. Ảnh: Minh Tâm.

Trong đám cỏ um tùm, những quả đạn nằm ngổn ngang, có quả màu xanh, có quả sau nhiều tháng ngày mưa nắng giờ đã rỉ sét. Theo chủ nhà, gia đình đã phát hiện chúng trong một dịp khai khẩn vào khoảng tháng 3/2008. Sau đó, vợ chồng anh Được đã báo cáo sự việc đến chính quyền xã yêu cầu giải quyết di dời số "tử thần" này ra khỏi khu vườn nhà mình.

Thế nhưng sau biên bản làm việc ngày 9/4 của cơ quan chức năng, thống kê số đạn mà hộ anh Được đã phát hiện là 52 quả B40, B41 và 11 liều phóng, thì sự việc "rơi vào quên lãng". Gần 8 tháng trôi qua cột biển báo khu vực nguy hiểm được cơ quan chức năng dựng lên trước đó đã ngã qụy, nhưng bóng dáng "tử thần" vẫn ngày đêm đe dọa cuộc sống của gia đình này.

Theo một lãnh đạo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lý do "ách tắc" không thể di dời số bom khỏi nhà anh Được là do một cán bộ phụ trách đã nghỉ hưu nên "quên" bàn giao những việc chưa giải quyết.

Minh Tâm

 
Thông xe hầm Đèo Cả, thời gian qua đèo chỉ còn 10 phút
Hầm Đèo Cả trên Quốc lộ 1A được khánh thành giúp ôtô từ Khánh Hòa đi Phú Yên và ngược lại chỉ 10 phút, so với trước hơn một giờ.
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường