Thứ tư, 28/8/2013 | 20:37 GMT+7
|
Thứ tư, 28/8/2013 | 20:37 GMT+7

5 người nhập viện sau khi ăn cơm gà, mì Quảng

Rời quán ăn ở Đà Nẵng, 5 người trong đoàn 16 thực khách ở Hà Nội đau bụng dữ dội phải nhập viện cấp cứu.

16h15 chiều 28/8, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tiếp nhận 5 bệnh nhân 33 - 73 tuổi (cùng ở Hà Nội) có các biểu hiện như đau bụng, nôn mửa… Các bác sĩ đã truyền nước, làm các xét nghiệm cần thiết.

Ông Nguyễn Tấn Cường (50 tuổi) cho biết, đoàn khách gồm 16 người trong một gia đình đi từ Hà Nội vào Đà Nẵng du lịch. Khi ghé quán ăn trên đường Hải Phòng (quận Hải Châu) dùng bữa trưa, mọi người gọi hai món cơm gà và mì Quảng.

IMG-6109-1377690144.jpg
Một trong số 5 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

"Rời quán ăn về khách sạn chừng một giờ sau, 5 người chúng tôi lên cơn đau bụng dữ dội, buồn nôn. Một số người dùng thuốc berberin nhưng không giảm đau nên lập tức đến bệnh viện cấp cứu. Rất may trong đoàn có 8 trẻ em nhưng không cháu nào bị đau bụng", ông Cường nói.

Bệnh nhân này cũng cho biết, 5 người nhập viện là những thực khách được nhà hàng đưa đồ ăn ra muộn hơn 11 người còn lại. Trước khi dùng bữa, không ai trong đoàn có triệu chứng gì. "Tôi thấy thịt gà trong mì Quảng đã long khỏi xương nên rất có thể là nguyên nhân gây ngộ độc", ông Cường nhận định.

Cuối giờ chiều, chủ quán ăn trên cho biết cơ quan chức năng quận Hải Châu đã đến kiểm tra quán, lấy mẫu cơm gà để xét nghiệm. Theo nữ chủ quán, khi đoàn khách vào dùng cơm gà, mì Quảng có gọi thêm nước mía bán ngoài vỉa hè.

"Quán ăn hoạt động 20 năm nay nhưng chưa bao giờ xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm, hay vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trưa nay quán chúng tôi rất đông khách. Ngoài đoàn khách Hà Nội nhập viện, chúng tôi chưa nghe thêm bất cứ phản ánh nào từ thực khách", nữ chủ quán khẳng định.

Nguyễn Đông

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Hội thảo du học Singapore cùng Học viện MDIS
Sự kiện mang đến học sinh cách nhìn tổng quan về chương trình học, chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và định hướng kế hoạch tương lai.