Chủ nhật, 13/5/2012 | 19:23 GMT+7
|
Chủ nhật, 13/5/2012 | 19:23 GMT+7

5 học sinh chết đuối dưới mương

Năm đứa trẻ rủ nhau đi nhặt điều, một em không may rớt xuống mương nước sâu. Các em còn lại nhảy xuống cứu bạn nhưng đều tử vong.

Sáng 12/5, bốn chị em Nguyễn Thị Thảo Vy (11 tuổi), Nguyễn Thị Yến Nhi (8 tuổi), Nguyễn Trung Hậu (7 tuổi), Nguyễn Thị Ngọc Ánh (3 tuổi) con vợ chồng anh Nguyễn Thanh Hoàng rủ chị em Phạm Thị Phương Uyên (11 tuổi), Phạm Tuấn Hiệp (8 tuổi) con anh Phạm Đức Hòa (cùng ở xã Xuân Bắc, Xuân Lộc, Đồng Nai) đi lượm điều.

cdcs

Mương nước nơi 5 học sinh chết đuối. Ảnh: NLD.

Khoảng 10h, cháu Ánh chạy về báo tin các anh chị bị ngã xuống mương nước cách nhà gần 800m. Cháu Ánh kể, thấy chị Vy rớt xuống nước, các anh chị cũng nhảy xuống nhưng đều mất hút.

Theo công an huyện Xuân Lộc, nguyên nhân tai nạn có thể do một cháu ngã xuống mương, các cháu còn lại xuống cứu nhưng không may thiệt mạng. Mương nước này do ông Đỗ Văn Minh một người dân trong vùng tự đào để lấy đất đắp ruộng trũng. Mương sâu gần 3m, rộng khoảng 2m, bờ là đất dễ sụt lở.

Ngày 13/5, bên cỗ quan tài hai con, anh Hòa rơi nước mắt cho biết, nhà nghèo nhưng các con còn nhỏ nên không bắt làm lụng nhiều. Hôm đó là thứ bảy, các bé nghỉ học nên đi lượm hạt điều để giúp đỡ cha mẹ nhưng không ngờ xảy ra chuyện đau lòng. "Đó cũng là ngày sinh nhật của bé Uyên...", người cha quay mặt, quệt nước mắt.

xdazsa

Gia đình anh Hoàng phải mất một lúc 3 đứa con. Ảnh: Vũ Hải

Cô Lê Thị Hằng, Hiệu trưởng Tiểu học Đinh Tiên Hoàng cho hay, cả 5 em đều là học sinh khá giỏi của trường. Trong đó, Hiệp rất đam mê vi tính, hai năm liền được chọn đi thi học sinh giỏi toán trên Internet của tỉnh.

Theo UBND xã Xuân Bắc, cả hai gia đình nạn nhân đều thuộc hộ nghèo. Sau khi nghe tin, địa phương đã đến thăm hỏi, hỗ trợ để chia sẻ một phần nỗi đau. Ông Minh, người đào mương nước cũng hỗ trợ 20 triệu đồng.

Vũ Hải

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường