Thứ tư, 9/11/2016 | 21:49 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 9/11/2016 | 21:49 GMT+7

5.000 đại biểu dự liên hoan thanh niên Việt - Trung

Chiều 9/11, liên hoan thanh niên Việt - Trung diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của 4.000 đoàn viên thanh niên Việt Nam và 1.000 thanh niên Trung Quốc.

Dự liên hoan, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương Đoàn thanh niên hai nước đã có sáng kiến hay để giới trẻ Việt - Trung có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Bà nhắc nhở Việt - Trung là láng giềng gần gũi, tình hữu nghị do nhiều thế hệ lãnh đạo vun đắp là tài sản quý của hai nước. "Dù lịch sử có lúc thăng trầm, nhưng về tổng thể tình hữu nghị, hợp tác vẫn là dòng chảy chính trong quan hệ hai nước", bà nói và khẳng định lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện để thanh niên hai nước có cơ hội giao lưu, tăng hiểu biết và sự tin cậy.

5000-dai-bieu-du-lien-hoan-thanh-nien-viet-trung

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định lãnh đạo Việt Nam luôn tạo cơ hội cho thanh niên Việt - Trung có cơ hội giao lưu, tăng tình hữu nghị. Ảnh: Dương Triều.

Chủ tịch Quốc hội Việt Nam nhắn nhủ, dự liên hoan có đại diện thanh niên là nhà khoa học trẻ, doanh nhân, thầy thuốc, nghệ sĩ và thanh niên tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực. Thanh niên hai nước cần tiếp tục học tập, rèn luyện để xây dựng mỗi đất nước giàu mạnh hơn và "viết tiếp những trang mới trong quan hệ hữu nghị Việt - Trung, vì lợi ích riêng của mỗi dân tộc cũng như hòa bình, ổn định của khu vực và thế giới".

Ông Trương Đức Giang, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc, cho rằng những năm qua, với tinh thần "láng giềng tốt", lãnh đạo nhà nước hai bên đã thăm nhau thường xuyên, quan hệ hợp tác nhiều lĩnh vực được thúc đẩy. Gần đây nhất là chuyến thăm thành công Trung Quốc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

"Nhân dân là nền tảng, thanh niên là tương lai. Thanh niên hai nước nên cần cù làm việc để báo đáp tổ quốc, thường xuyên giao lưu để thúc đẩy mối quan hệ Việt - Trung, góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội hai nước. Thanh niên có lý tưởng, có tinh thần trách nhiệm thì đất nước có tương lai", ông Giang nói.

5000-dai-bieu-du-lien-hoan-thanh-nien-viet-trung-1

Liên hoan có sự tham gia của 5.000 thanh niên Việt - Trung. Ảnh: Dương Triều.

Tiếp thu ý kiến của lãnh đạo hai nhà nước, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Trung Quốc Tần Nghi Trí lần lượt phát biểu, thể hiện ý chí, hành động của thanh niên hai nước.

Liên hoan thanh niên Việt - Trung diễn ra từ ngày 7 đến 10/11 tại 7 tỉnh thành gồm Hà Nội, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Ninh Bình, Quảng Ninh, Lào Cai, Phú Thọ. Ở mỗi địa phương, đoàn Trung Quốc chào xã giao lãnh đạo các tỉnh, trồng cây hữu nghị, tham quan di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh. Đại biểu hai nước dự các diễn đàn bảo vệ môi trường và phát triển bền vững; xung kích phát triển xã hội; giữ gìn bản sắc văn hóa và phát triển du lịch.

Phương Hòa

 
 
Thẻ E-tag thu phí không dừng sẽ được áp dụng cho mọi tuyến đường
Bộ trưởng Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa yêu cầu các chủ đầu tư BOT phải lắp đặt làn thu phí không dừng theo đúng lộ trình để có
"Tôi không mời Beyoncé, Jay-Z hay Bruce Springsteen để thu hút đám đông. Chỉ có tôi và những ý tưởng mà mọi người muốn nghe", nghe nhân vật của năm Donald Trump chia sẻ và điền từ vào chỗ trống.