Thứ tư, 1/6/2011 | 21:00 GMT+7
|
Thứ tư, 1/6/2011 | 21:00 GMT+7

3 bảo vệ thừa nhận đánh học sinh

Sau hai ngày điều trị, học sinh Trần Hoàng Ân, người bị bảo vệ tòa nhà The Everrich đánh nặng nhất vẫn nằm điều trị tại bệnh viện. 3 bảo vệ thừa nhận có hành vi đánh người.
> Công ty bảo vệ đánh học sinh lớp 12 nhận lỗi / Học sinh lớp 12 bị bảo vệ tấn công trong buổi tiệc chia tay

Bác sĩ Nguyễn Hữu Minh, Tham vấn khoa ngoại Thần kinh - Bên viện Trưng Vương cho biết, Ân nhập viện trong tình trạng chấn thương trán, sưng mắt trái. Bác sĩ xác định Ân bị sụp xoang trán bên phải, không có máu tụ bên trong, sức khỏe của em đã ổn định. Tuy nhiên, do cần tiếp tục theo dõi nên bệnh viện đã chuyển nam sinh này lên khoa tai mũi họng.

Cô Trần Thị Kim Dung, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A11 trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho biết, những học sinh bị đánh đều đã ổn định nên sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp ngày 2/6. Riêng Ân, do có học lực khá, hạnh kiểm tốt, sự việc xảy ra vào đêm 30/5 ngoài mong muốn nên phía gia đình và nhà trường đã hoàn tất hồ sơ đặc cách miễn thi tốt nghiệp cho em. Tuy nhiên, hồ sơ của Ân có được duyệt hay không còn chờ vào Hội đồng thi tại trường Nguyễn Hiền.

Ân vẫn đang phải nằm theo dõi tại bệnh viện. Ảnh: An Nhơn

Ân vẫn đang phải nằm theo dõi tại bệnh viện. Ảnh: An Nhơn.

Ông Trần Minh Tâm, bố của Ân cho biết,

sau khi sự việc xảy ra, phía Công ty bảo vệ Long Hoàng có cử người đến thăm hỏi sức khỏe của Ân, nhưng gia đình từ chối tiếp. “Chúng tôi mong cơ quan công an sớm điều tra xử lý nghiêm nhóm người đánh con tôi và những cháu khác”, ông Tâm nói.

Ngày 1/6, Công an quận 11, TP HCM vẫn tiếp tục lấy lời khai nhóm bảo vệ thuộc Công ty Long Hoàng đánh các em học sinh lớp 12A11 Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa tại bãi giữ xe ở tầng hầm B1 của tòa nhà The Everrich (phường 15, quận 11, TP HCM) vào tối 30/5.

Tại cơ quan điều tra, có 3 bảo vệ thừa nhận hành vi gồm: Đào Công Nguyên (23 tuổi, bảo vệ trực tại bãi giữ xe), Hoàng Thế Vinh (21 tuổi, bảo vệ siêu thị) và Phạm Bá Dũng (23 tuổi, bảo vệ trực tại bãi giữ xe). Nhưng cả 3 cho rằng, họ chỉ đánh bằng tay chứ không dùng hung khí.

Theo các bảo vệ, khi xuống bãi giữ xe ở tầng hầm B1, một học sinh hỏi nhân viên vì sao để mất nón bảo hiểm. Họ trả lời chỉ giữ xe chứ không giữ nón, dẫn đến hai bên xảy ra cãi nhau. Một bảo vệ chỉ tay vào mặt nữ sinh Đỗ Thị Thanh Giàu (18 tuổi, ngụ quận 6), thì bị Ân dùng nón bảo hiểm đánh bảo vệ Vinh. Thấy đồng nghiệp bị tấn công, nhiều người liền xông vào rượt đánh Ân và các học sinh khác.

Hiện công an quận 11 tiếp tục điều tra làm rõ.

An Nhơn

 

 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Hội thảo du học Học viện quản lý MDIS
Sự kiện do Công ty Du học Vinahure tổ chức nhằm cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học bổng tại trường.