Chủ nhật, 30/12/2012 | 21:49 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Chủ nhật, 30/12/2012 | 21:49 GMT+7

24 bộ hài cốt liệt sĩ nằm cạnh quốc lộ

Trong số 24 hài cốt khai quật được, chỉ 2 liệt sỹ có đầy đủ tên tuổi, quê quán và đơn vị chiến đấu, còn lại đều vô danh. Nhiều di vật như huy hiệu, cúc áo, dép cao su... cũng được tìm thấy ven quốc lộ 14.

Ngày 30/12, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đắk Lắk cho biết, cơ quan chức năng đã tìm được hài cốt của 24 liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ trên địa bàn xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo.

Trước đó, từ thông tin của đồng đội, ông Dương Quyết Thắng, Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam biết được mộ cha là liệt sĩ Dương Văn Mừng (Sư đoàn 320 hy sinh tại xã Ea H’leo) nên đã cùng địa phương tìm kiếm.

Sau nhiều ngày khai quật, cơ quan chức năng phát hiện thêm 23 đồng đội của liệt sĩ Mừng cũng hy sinh tại đây. Số hài cốt này nằm rải rác hai bên quốc lộ 14 (đoạn qua xã Ea H’leo) trong phạm vi khoảng 200 m.

Ông Nguyễn Quang Trường, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đắk Lắk cho biết, trong số 24 hài cốt khai quật được, có 2 hài cốt có đầy đủ tên tuổi, quê quán và đơn vị chiến đấu, còn lại đều vô danh. Ngoài hài cốt, nhiều di vật như huy hiệu, cúc áo, dép cao su... cũng được tìm thấy.

Với những hài cốt có tên tuổi, quê quán, cơ quan chức năng đã thông báo cho người thân đến nhận về an táng tại quê nhà. Còn những hài cốt vô danh sẽ được quy tập về nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đăk Lăk ngày 1/1/2013.

Theo xác định ban đầu của cơ quan chức năng, các chiến sĩ này hy sinh khi chốt chặn đánh quân chế độ cũ chi viện cho chiến trường Gia Lai - Kon Tum trên quốc lộ 14. Những hài cốt liệt sỹ còn lại đang được tìm kiếm.

Kh. Uyên

 
Rộng hơn 100 m2 có cửa đóng mở tự động, nhà chờ đầu tiên của tuyến xe buýt nhanh ở thủ đô đang được xây dựng tại đường Lê Văn Lương.
Thủ tướng Malaysia Najib Razak cùng phu nhân đang thăm chính thức Việt Nam, sau khi ông trực tiếp chứng kiến hoạt động tìm kiếm chuyến bay MH370 mất tích ở Australia.
Bạn sẽ được phỏng vấn trực tiếp với các trưởng khoa, cấp ngay thư nhập học tại chỗ cho hồ sơ đạt yêu cầu; xét tuyển học bổng ngay lập tức cho sinh viên Việt Nam, trị giá 4.000 GBP (tương đương 130 triệu đồng).