Thứ năm, 15/9/2016 | 14:11 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 15/9/2016 | 14:11 GMT+7

200 người vào rừng tìm kiếm 5 phụ nữ bị lũ cuốn mất tích

Trận lũ cuốn trôi nhóm 10 người lấy măng trong rừng giáp ranh Thanh Hóa - Nghệ An, 2 người chết và 5 phụ nữ mất tích. Lực lượng cứu hộ được huy động tới gần 200 người.  

Gần 200 người gồm dân quân, công an và người dân vào rừng sâu thuộc xã Châu Hội (Quỳ Châu, Nghệ An) để tìm kiếm 5 phụ nữ bị lũ cuốn mất tích, ông Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch huyện Như Xuân (Thanh Hóa), cho biết trưa 15/9.

200-nguoi-vao-rung-tim-kiem-5-phu-nu-bi-lu-cuon-mat-tich

Dân bản Chiềng Cà 2 khiêng những thân cây gỗ độc mộc đem làm quan tài mai táng nạn nhân xấu số. Ảnh: Lê Hoàng.

Trước đó, nhóm 10 người ở thôn Chiềng Cà 2 (Như Xuân) đi lấy măng ở khu rừng giáp ranh Thanh Hóa - Nghệ An. Rạng sáng 14/9, tại xã Châu Hội (Quỳ Châu, Nghệ An) xảy ra trận lũ ống, nhóm người trên vội bỏ chạy nhưng chỉ 3 người thoát, 7 người bị cuốn trôi. 

Đến 19h cùng ngày, lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể hai nạn nhân đưa về an táng, 5 người còn mất tích đều là phụ nữ.

200-nguoi-vao-rung-tim-kiem-5-phu-nu-bi-lu-cuon-mat-tich-1

Ông Vi Văn Ứ chạy thoát khỏi cơn lũ dữ, nhưng vợ ông đang mất tích. Ảnh: Lê Hoàng.

Do địa hình hiểm trở, sáng 15/9 tỉnh Thanh Hóa huy động thêm nhiều chiến sĩ biên phòng và phương tiện chuyên dụng vào hiện trường cứu hộ. “Do lũ vào ban đêm, nước dâng cao nên có thể các nạn nhân đã bị cuốn trôi xa về phía hạ lưu, khiến việc tìm kiếm khó khăn”, ông Phương nói.

Tại bản Chiềng Cà 2, các gia đình đều nghỉ việc, thanh niên được huy động vào rừng tìm người. 

Lê Hoàng

 
 
Phanh gấp, ôtô khách văng trúng xe container
Chạy tốc độ cao, lại phanh gấp, xe khách biển Nghệ An đã văng sang làn đường ngược chiều, va trúng xe container khiến 7 hành khách phải đi cấp
"Không một quốc gia nào có thể thực sự phát triển nếu đàn áp tiềm năng của phụ nữ và tước đi những đóng góp của một nửa dân số" là câu nói của Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Michelle Obama.