Thứ bảy, 12/11/2016 | 20:04 GMT+7
|
Thứ bảy, 12/11/2016 | 20:04 GMT+7

20 hộ dân nơm nớp lo nhà sụp xuống sông

Tường rào, cây cối đổ sụp xuống sông, móng nhà cũng bị nước khoét sâu khiến nhiều hộ dân tại thị trấn huyện Nam Đàn (Nghệ An) bất an. 

20-ho-dan-nom-nop-lo-nha-sup-xuong-song

Hàng chục ngôi nhà ở khối Sa Nam, thị trấn Nam Đàn bị sạt lở nghiêm trọng. Ảnh: P L.

Sau hai đợt mưa lớn giữa tháng 10 và đầu tháng 11 vừa qua, sông Đào bị sạt lở nghiêm trọng. Tường rào, cây cối của 20 hộ dân khối Sa Nam, thị trấn huyện Nam Đàn, huyện Nam Đàn (Nghệ An) sống ven sông bị nước cuốn trôi theo dòng lũ.

Anh Quách Văn Thọ kể, cả dãy chuồng gà của gia đình nằm gần mép sông bị nước cuốn đi. "Chỉ còn vài chục cm nữa là nước khoét tới móng nhà chính của gia đình. Nhiều đêm tôi và vợ con không dám ngủ vì sợ nhà sụp xuống sông mà không chạy kịp", anh Thọ tâm sự.

20-ho-dan-nom-nop-lo-nha-sup-xuong-song-1

Nhiều hộ bị nước xói lở vào tới tường bê tông buộc phải dùng cây gỗ để gia cố tạm. Ảnh: P L.

Cách đó vài bước chân, cổng bê tông vào nhà bà Nguyễn Thị Thanh bị nước xói hết phần đất chỉ còn trơ tấm bê tông lơ lửng. Để khắc phục, gia đình dùng tạm cây gỗ và tre nứa chống ở phía dưới chân. 

"20 năm sống ở đây, giờ mới gặp cảnh sạt lở nghiêm trọng như thế này. Chúng tôi thấp thỏm cả ngày lẫn đêm vì sợ nhà sụp xuống sông", nữ chủ nhà nói.

20-ho-dan-nom-nop-lo-nha-sup-xuong-song-2

Tỉnh Nghệ An đang lên phương án xây kè, khắc phục sự cố tại khu vực này. Ảnh: P L.

Ông Đinh Xuân Quế, Chủ tịch huyện Nam Đàn cho hay chính quyền đã khảo sát và trình báo UBND tỉnh về hiện trạng.

"Có thể tỉnh sẽ xây kè tại khúc sông này. Nhưng trước mắt khi có mưa lũ, chính quyền địa phương phải tổ chức di dân và túc trực 24/24h để có phương án xử lý kịp thời những tình huống xấu", Chủ tịch huyện thông tin.

Phương Linh

 
 
700 người chết do tai nạn giao thông trong tháng qua
Theo Bộ Công an, từ ngày 16/4 đến 15/5, tai nạn giao thông trên cả nước tăng cả về số vụ, người chết và bị thương, trong đó gần 700
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Chúng ta có thể bị nhầm lẫn các con số và chữ cái nếu phát âm chưa chuẩn, đặc biệt là trong quá trình giao tiếp hay trong các bài thi.
Bài học từ việc làm thêm tại New Zealand của du học sinh Việt
Những công việc tưởng chừng đơn giản như bán bánh mì hay đóng gói cherry đã đem lại cho sinh viên Việt Nam ở New Zealand những bài học về