Chủ nhật, 18/9/2016 | 10:25 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Chủ nhật, 18/9/2016 | 10:25 GMT+7

2 tấn vú heo hôi thối trong biệt thự ở Sài Gòn

Vú heo nhập từ Trung Quốc được chở đến căn biệt thự ở quận 12 sơ chế, bán cho các quán nhậu ở Sài Gòn và miền Tây làm món "nhũ dê nướng".

2-tan-vu-heo-chay-dich-trong-biet-thu-o-sai-gon

Vú heo đươc sơ chế trên nền nhà dơ bẩn, bốc mùi hôi thối. Ảnh: A.X

Đoàn kiểm tra liên ngành quận 12, TP HCM, ập vào căn biệt thự rộng 3.000 m2 luôn kín cổng cao tường ở phường An Phú Đông, hôm 17/9, phát hiện hơn 2 tấn vú heo Trung Quốc đang được nhiều công nhân sơ chế dưới nền đất dơ bẩn. Trong 9 tủ đông cũng chứa nhiều heo sữa, vú heo.

Số vú heo đang sơ chế chảy dịch, bốc mùi hôi thối; còn trong tủ đông đã đổi màu xanh, đen. Tất cả đều không có giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc. 

Chủ lô hàng, bà Nguyễn Thị Dung (59 tuổi, quê Thái Bình), cho biết hàng được mua từ các chợ ở TP HCM và lân cận về bán kiếm lời. Bà Dung sử dụng căn biệt thự này để mua bán hơn một tháng nay.

2-tan-vu-heo-chay-dich-trong-biet-thu-o-sai-gon-1

Vú dê trong tủ lạnh đổi màu xanh, đen, biến chất. Ảnh: A.X

Một cán bộ đoàn liên ngành nói rằng, vú heo ở đây có nguồn gốc từ Trung Quốc, được nhập từ các tỉnh phía bắc, sau đó phân phối cho các quán ăn, nhà hàng ở Sài Gòn và các tỉnh miền Tây để chế biến món vú dê nướng, hấp.  

Nhà chức trách đã tạm giữ số hàng, lấy mẫu xét nghiệm, xử lý.

Duy Trần

 
 
Cuộc ly hôn của cặp sao nổi tiếng thế giới khiến người hâm mộ tiếc nuối. Cùng thực hành kỹ năng đọc hiểu, đo lường vốn từ vựng qua trắc nghiệm dưới đây.