Thứ tư, 9/11/2016 | 16:50 GMT+7
|
Thứ tư, 9/11/2016 | 16:50 GMT+7

2 tấn ngà voi và 70 kg sừng tê giác sẽ được tiêu hủy

Số ngà voi và sừng tê giác là tang vật của các vụ buôn bán trái pháp luật sẽ được Bộ Nông nghiệp và các bên liên quan tiêu hủy vào thứ bảy tuần này.

Ngày 9/11, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, 2 tấn ngà voi cùng 70 kg sừng tê giác sẽ được nghiền nhỏ, đốt trong lò thành tro, sau đó chôn lấp. Địa điểm tiêu hủy tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội).

"Đây là thông điệp mạnh mẽ của Việt Nam với cộng đồng quốc tế trong tuyên chiến với tội phạm buôn bán trái phép động, thực vật hoang dã và thể hiện người Việt Nam không tiêu dùng các sản phẩm động vật hoang dã có nguồn gốc bất hợp pháp", bà Hà Thị Tuyết Nga, Giám đốc CITES nói và cho biết nhiều quốc gia khác đã thực hiện việc này như Kenya, Mỹ, Pháp, Italy, Philippines...

Lực lượng chức năng bắt giữ một tấn ngà voi được giấu bên trong container ở TP HCM hồi cuối tháng 10. Ảnh: Q.T

Lực lượng chức năng bắt giữ một tấn ngà voi được giấu bên trong container ở TP HCM hồi cuối tháng trước. Ảnh: Q.T .

Đại diện các bộ ngành, đại sứ quán nước ngoài tại Hà Nội và một số tổ chức quốc tế về bảo vệ thiên nhiên môi trường sẽ chứng kiến vụ tiêu hủy. 

Việt Nam đang trở thành điểm trung chuyển, tiêu thụ động vật hoang dã trái phép như sừng tê giác, ngà voi. Vì tin rằng chúng có thể chữa bệnh ung thư, nhiều người đã mua bán trái phép. 

 
 
Thông xe tuyến đường 1.500 tỷ gần sân Mỹ Đình
Tuyến đường dài 3,5 km, tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng theo hình thức hợp đồng xây dựng chuyển giao (BT) ở Hà Nội đã thông xe vào
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Trong kỳ thi IELTS, hầu hết thí sinh coi Writing là 'ác mộng'. Tuy nhiên, nếu có sự chuẩn bị hợp lý, việc đạt điểm cao trong phần này không quá khó.
Ngôi trường 5 tổng thống Mỹ từng theo học
Thuộc nhóm 8 trường Ivy League với chất lượng đào tạo hàng đầu nước Mỹ, Đại học Yale là nơi học tập của nhiều nhân vật nổi tiếng.