Thứ tư, 9/11/2016 | 16:50 GMT+7
|
Thứ tư, 9/11/2016 | 16:50 GMT+7

2 tấn ngà voi và 70 kg sừng tê giác sẽ được tiêu hủy

Số ngà voi và sừng tê giác là tang vật của các vụ buôn bán trái pháp luật sẽ được Bộ Nông nghiệp và các bên liên quan tiêu hủy vào thứ bảy tuần này.

Ngày 9/11, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, 2 tấn ngà voi cùng 70 kg sừng tê giác sẽ được nghiền nhỏ, đốt trong lò thành tro, sau đó chôn lấp. Địa điểm tiêu hủy tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội).

"Đây là thông điệp mạnh mẽ của Việt Nam với cộng đồng quốc tế trong tuyên chiến với tội phạm buôn bán trái phép động, thực vật hoang dã và thể hiện người Việt Nam không tiêu dùng các sản phẩm động vật hoang dã có nguồn gốc bất hợp pháp", bà Hà Thị Tuyết Nga, Giám đốc CITES nói và cho biết nhiều quốc gia khác đã thực hiện việc này như Kenya, Mỹ, Pháp, Italy, Philippines...

Lực lượng chức năng bắt giữ một tấn ngà voi được giấu bên trong container ở TP HCM hồi cuối tháng 10. Ảnh: Q.T

Lực lượng chức năng bắt giữ một tấn ngà voi được giấu bên trong container ở TP HCM hồi cuối tháng trước. Ảnh: Q.T .

Đại diện các bộ ngành, đại sứ quán nước ngoài tại Hà Nội và một số tổ chức quốc tế về bảo vệ thiên nhiên môi trường sẽ chứng kiến vụ tiêu hủy. 

Việt Nam đang trở thành điểm trung chuyển, tiêu thụ động vật hoang dã trái phép như sừng tê giác, ngà voi. Vì tin rằng chúng có thể chữa bệnh ung thư, nhiều người đã mua bán trái phép. 

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
Trong môi trường làm việc, một số câu cảm ơn và xin lỗi dưới đây sẽ giúp bạn chuyên nghiệp và để lại ấn tượng tốt với khách hàng.