Thứ tư, 9/11/2016 | 16:50 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 9/11/2016 | 16:50 GMT+7

2 tấn ngà voi và 70 kg sừng tê giác sẽ được tiêu hủy

Số ngà voi và sừng tê giác là tang vật của các vụ buôn bán trái pháp luật sẽ được Bộ Nông nghiệp và các bên liên quan tiêu hủy vào thứ bảy tuần này.

Ngày 9/11, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, 2 tấn ngà voi cùng 70 kg sừng tê giác sẽ được nghiền nhỏ, đốt trong lò thành tro, sau đó chôn lấp. Địa điểm tiêu hủy tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội).

"Đây là thông điệp mạnh mẽ của Việt Nam với cộng đồng quốc tế trong tuyên chiến với tội phạm buôn bán trái phép động, thực vật hoang dã và thể hiện người Việt Nam không tiêu dùng các sản phẩm động vật hoang dã có nguồn gốc bất hợp pháp", bà Hà Thị Tuyết Nga, Giám đốc CITES nói và cho biết nhiều quốc gia khác đã thực hiện việc này như Kenya, Mỹ, Pháp, Italy, Philippines...

Lực lượng chức năng bắt giữ một tấn ngà voi được giấu bên trong container ở TP HCM hồi cuối tháng 10. Ảnh: Q.T

Lực lượng chức năng bắt giữ một tấn ngà voi được giấu bên trong container ở TP HCM hồi cuối tháng trước. Ảnh: Q.T .

Đại diện các bộ ngành, đại sứ quán nước ngoài tại Hà Nội và một số tổ chức quốc tế về bảo vệ thiên nhiên môi trường sẽ chứng kiến vụ tiêu hủy. 

Việt Nam đang trở thành điểm trung chuyển, tiêu thụ động vật hoang dã trái phép như sừng tê giác, ngà voi. Vì tin rằng chúng có thể chữa bệnh ung thư, nhiều người đã mua bán trái phép. 

 
 
Xà lan kẹt cứng dưới cầu ở Bình Dương
Chạy qua cầu Ông Cộ (TP Thủ Dầu Một) lúc thuỷ triều lên cao, xà lan nặng hàng chục tấn bị kẹt cabin vào giữa cầu, chặn đường qua lại
Âm /t/ trong tiếng Anh Mỹ bị ảnh hưởng rất mạnh bởi trọng âm và vị trí của nó trong một từ hoặc cụm từ. Bài viết chia sẻ những trường hợp biến đổi của âm “t” trong tiếng Anh Mỹ thường gặp.