Thứ tư, 9/11/2016 | 16:50 GMT+7
|
Thứ tư, 9/11/2016 | 16:50 GMT+7

2 tấn ngà voi và 70 kg sừng tê giác sẽ được tiêu hủy

Số ngà voi và sừng tê giác là tang vật của các vụ buôn bán trái pháp luật sẽ được Bộ Nông nghiệp và các bên liên quan tiêu hủy vào thứ bảy tuần này.

Ngày 9/11, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, 2 tấn ngà voi cùng 70 kg sừng tê giác sẽ được nghiền nhỏ, đốt trong lò thành tro, sau đó chôn lấp. Địa điểm tiêu hủy tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội).

"Đây là thông điệp mạnh mẽ của Việt Nam với cộng đồng quốc tế trong tuyên chiến với tội phạm buôn bán trái phép động, thực vật hoang dã và thể hiện người Việt Nam không tiêu dùng các sản phẩm động vật hoang dã có nguồn gốc bất hợp pháp", bà Hà Thị Tuyết Nga, Giám đốc CITES nói và cho biết nhiều quốc gia khác đã thực hiện việc này như Kenya, Mỹ, Pháp, Italy, Philippines...

Lực lượng chức năng bắt giữ một tấn ngà voi được giấu bên trong container ở TP HCM hồi cuối tháng 10. Ảnh: Q.T

Lực lượng chức năng bắt giữ một tấn ngà voi được giấu bên trong container ở TP HCM hồi cuối tháng trước. Ảnh: Q.T .

Đại diện các bộ ngành, đại sứ quán nước ngoài tại Hà Nội và một số tổ chức quốc tế về bảo vệ thiên nhiên môi trường sẽ chứng kiến vụ tiêu hủy. 

Việt Nam đang trở thành điểm trung chuyển, tiêu thụ động vật hoang dã trái phép như sừng tê giác, ngà voi. Vì tin rằng chúng có thể chữa bệnh ung thư, nhiều người đã mua bán trái phép. 

 
 
Xe Rolls Royce đâm chết người
Đang chạy trên quốc lộ 1A đoạn qua Hà Tĩnh, xe Rolls Royce va chạm với xe tải cùng chiều rồi vượt lên đâm trúng hai bố con đi xe
"Bạn nên biết là bạn luôn đẹp theo cách của riêng mình, và bạn không phải thay đổi". Click vào cụm từ bôi xanh để học từ mới, cách diễn đạt qua bài hát của Alessia Cara. 
Cơ hội việc làm và định cư tại Đức bằng chương trình học nghề
Khi du học nghề điều dưỡng viên người già, học viên sẽ nhận chứng chỉ hành nghề của các trường tại Đức, có cơ hội tìm việc làm với mức