Thứ bảy, 22/10/2016 | 23:01 GMT+7
|
Thứ bảy, 22/10/2016 | 23:01 GMT+7

11 ngôi nhà bị lửa thiêu rụi ở Hà Giang

Lửa phát ra từ bếp của một hộ dân rồi lan nhanh khiến 11 nhà lân cận bị thiêu rụi.

Khoảng 16h30 ngày 22/10 lửa bùng phát tại bếp ăn của một gia đình ở thôn Cốc Lải, xã Kim Thạch, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) rồi nhanh chóng bao trùm cả căn nhà. Trong chốc lát, ngọn lửa lan sang các nhà hàng xóm tạo thành đám cháy lớn.

Ông Vi Quốc Cường, Bí thư xã Kim Thạch cho biết, hầu hết các ngôi nhà bị cháy đều được lợp cỏ gianh. Do đó, tốc độ chuyền lửa lại càng nhanh hơn. Khu vực này cách quá xa thành phố Hà Giang nên lực lượng cứu hoả không thể đến kịp.

Người dân và chính quyền địa phương đã chữa cháy bằng cách bơm nước thủ công. Sau khoảng 2 tiếng, khi đám cháy được dập tắt thì 11 ngôi nhà đã bị thiêu rụi.

11-ngoi-nha-bi-lua-thieu-rui-o-ha-giang

Người dân bơm nước theo cách thủ công để chữa cháy. Ảnh: Gia Phan.

Chính quyền xã Kim Thạch và huyện Vị Xuyên đang thống kê thiệt hại, tìm nguyên nhân hỏa hoạn.

Gia Phan

 
 
Trưng bày hơn 200 kỷ vật về Tổng bí thư Trường Chinh
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trường Chinh (1907-2017), Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Văn hóa tổ chức triển lãm "Tổng bí thư Trường
"What is love? Those who don’t like it call it responsibility. Those who play with it call it a game..." được tạm dịch thành "Tình yêu là gì? Những người không thích nó, gọi nó là trách nhiệm. Những người chơi với nó thì gọi nó là trò chơi..."
Lợi ích khi tham gia chương trình học hè của AMVNX
Bên cạnh môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh và khóa học phù hợp từng trình độ, học sinh còn được phát triển kỹ năng cùng các hoạt động ngoại