Thứ tư, 9/11/2016 | 17:11 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ tư, 9/11/2016 | 17:11 GMT+7

100 triệu đồng cho sáng tác biểu trưng thành phố Hải Dương

Tác phẩm đoạt giải phải không phức tạp về đường nét và màu sắc, thuận lợi trong việc in ấn sao chép, thực hiện được trên mọi chất liệu, ấn tượng với người xem và thể hiện bản sắc văn hóa, tiềm năng, kinh tế của địa phương.

Ngày 9/11, UBND thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) họp báo phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng và ca khúc viết về thành phố. Đây là cuộc thi sáng tác đầu tiên do thành phố phát động, nhằm ca ngợi đất và người Thành Đông xưa, nay là thành phố Hải Dương. Tất cả công dân Việt Nam, tổ chức trong và ngoài nước đều có thể tham dự cả hai cuộc thi.

Ban tổ chức yêu cầu mẫu biểu trưng dưới dạng bản vẽ thiết kế, không phức tạp về đường nét và màu sắc, thuận lợi trong việc in ấn sao chép, phóng to thu nhỏ, thực hiện được trên mọi chất liệu, ấn tượng với người xem và thể hiện bản sắc văn hóa, tiềm năng, kinh tế của địa phương trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Mẫu phải kết hợp hài hòa giữa hình ảnh và dòng chữ “Thành phố Hải Dương”.

100-trieu-dong-cho-sang-tac-bieu-trung-thanh-pho-hai-duong

Hải Dương nổi tiếng bởi gốm sứ. Ảnh: Giang Chinh.

Các ca khúc phải có chất lượng cao về nội dung, tư tưởng và mang đậm âm hưởng về vùng đất xứ Đông nói chung, thành phố Hải Dương nói riêng trên mọi lĩnh vực; lời ca trong sáng, ngắn gọn, giản dị, dễ thuộc, dễ nhớ…

Ban tổ chức sẽ trao giải nhất trị giá 100 triệu đồng, 2 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 5 triệu đồng cho các mẫu biểu trưng. Với ca khúc, một giải nhất trị giá 50 triệu đồng, 2 giải nhì mỗi giải 30 triệu đồng và 2 giải ba mỗi giải 10 triệu đồng…

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ 15/11/2016 cho tới hết 30/4/2017. Tất cả tác phẩm được thể hiện trên giấy A4, kèm đĩa CD hoặc DVD và bài thuyết minh ý tưởng sáng tạo, gửi về địa chỉ: Phòng Văn hóa và Thông tin Thành phố Hải Dương, số 106 Trần Hưng Đạo, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Dự kiến cuối tháng 11/2017, UBND thành phố Hải Dương sẽ công bố và trao thưởng cho các tác phẩm đoạt giải.

Giang Chinh

 
 
Thẻ E-tag thu phí không dừng sẽ được áp dụng cho mọi tuyến đường
Bộ trưởng Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa yêu cầu các chủ đầu tư BOT phải lắp đặt làn thu phí không dừng theo đúng lộ trình để có
"Tôi không mời Beyoncé, Jay-Z hay Bruce Springsteen để thu hút đám đông. Chỉ có tôi và những ý tưởng mà mọi người muốn nghe", nghe nhân vật của năm Donald Trump chia sẻ và điền từ vào chỗ trống.