Thứ tư, 25/1/2012 | 11:04 GMT+7
|
Thứ tư, 25/1/2012 | 11:04 GMT+7

Tết vui của du học sinh ở Nga

Không khí xuân đang ngập tràn khắp mọi nơi, khắp mọi gia đình. Không chỉ ở Việt Nam, không khí Tết còn ngập tràn trong lòng những người con đi học xa nhà, xa quê hương, xa Tổ quốc. (Nguyễn Mậu Thạch, Nga)

Với người Việt Nam, Tết không biết tự bao giờ đã đi vào lòng người như một điều tốt đẹp và thiêng liêng nhất, Tết là lúc được vui chơi, được hứng khởi dọn dẹp nhà cửa đón năm mới, được cùng người thân đi chọn đào chọn quất, được thưởng thức nhiều món ăn truyền thống mà chỉ có trong mỗi dịp Tết đến, được sum vầy bên cạnh ông bà bố mẹ còn các em nhỏ thì hớn hở trong những bộ quần áo mới...
Với người Việt Nam, Tết không biết tự bao giờ đã đi vào lòng người như một điều tốt đẹp và thiêng liêng nhất, Tết là lúc được vui chơi, được hứng khởi dọn dẹp nhà cửa đón năm mới, được cùng người thân đi chọn đào chọn quất, được thưởng thức nhiều món ăn truyền thống mà chỉ có trong mỗi dịp Tết đến, được sum vầy bên cạnh ông bà bố mẹ còn các em nhỏ thì hớn hở trong những bộ quần áo mới.
Ở một nơi rất xa, tuy thiếu hơi ấm của gia đình và người thân, tuy bận rộn với việc học hành, nghiên cứu và thi cử nhưng anh chị em Lưu học sinh Trường ĐH Tổng hợp Kỹ thuật điện Xanh Petecbua – LB Nga (LETI) đã cùng nhau tổ chức đón Tết Nhâm Thìn 2012 trong không khí ấm cúng, thân mật và đầy hương vị Tết Việt cổ truyền để hướng về quê hương và phần nào vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ Tết quê hương da diết.
Ở một nơi rất xa, tuy thiếu hơi ấm của gia đình và người thân, tuy bận rộn với việc học hành, nghiên cứu và thi cử nhưng anh chị em Lưu học sinh trường đại học Tổng hợp Kỹ thuật điện St. Petersburg – LB Nga (LETI) đã cùng nhau tổ chức đón Tết Nhâm Thìn 2012 trong không khí ấm cúng, thân mật và đầy hương vị Tết Việt cổ truyền để hướng về quê hương và phần nào vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ Tết quê hương da diết.
Tết ở Nga cũng không thua gì Tết nhà, có rất nhiều người bạn ở nhà gọi điện, nhắn tin có hỏi Tết bên Nga có thể có bánh chưng không hay có chuẩn bị gì để đón Tết không, có buồn và nhớ nhà không. Vâng, tuy là Tết xa nhà, nhưng với bàn những bàn tay khéo léo của anh chị em LETI, từ việc chuẩn bị các món ăn truyền thống như bánh chưng, giò lụa, giò thủ, dưa hành, nem rán… đến quá trình chuẩn bị cành đào, câu đối đỏ và phòng để đón giao thừa diễn ra rất nhanh chóng, chương trình giao lưu tổ chức đón Xuân, hái lộc vui nhộn và nhiều trò chơi mới lạ, độc đáo… Tất cả đã tạo nên cái Tết Việt rất ý nghĩa và ấm cúng, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn bè khách mời quốc tế đến tham dự.
Tết ở Nga cũng không thua gì Tết nhà, có rất nhiều người bạn ở nhà gọi điện, nhắn tin có hỏi Tết bên Nga có thể có bánh chưng không hay có chuẩn bị gì để đón Tết không, có buồn và nhớ nhà không.
Vâng, tuy là Tết xa nhà, nhưng với bàn những bàn tay khéo léo của anh chị em LETI, từ việc chuẩn bị các món ăn truyền thống như bánh chưng, giò lụa, giò thủ, dưa hành, nem rán… đến quá trình chuẩn bị cành đào, câu đối đỏ và phòng để đón giao thừa diễn ra rất nhanh chóng, chương trình giao lưu tổ chức đón Xuân, hái lộc vui nhộn và nhiều trò chơi mới lạ, độc đáo… Tất cả đã tạo nên cái Tết Việt rất ý nghĩa và ấm cúng, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn bè khách mời quốc tế đến tham dự
Vâng, tuy là Tết xa nhà, nhưng với bàn những bàn tay khéo léo của anh chị em LETI, từ việc chuẩn bị các món ăn truyền thống như bánh chưng, giò lụa, giò thủ, dưa hành, nem rán… đến quá trình chuẩn bị cành đào, câu đối đỏ và phòng để đón giao thừa diễn ra rất nhanh chóng.
chương trình giao lưu tổ chức đón Xuân, hái lộc vui nhộn và nhiều trò chơi mới lạ, độc đáo… Tất cả đã tạo nên cái Tết Việt rất ý nghĩa và ấm cúng, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn bè khách mời quốc tế đến tham dự
Chương trình giao lưu tổ chức đón Xuân, hái lộc vui nhộn và nhiều trò chơi mới lạ, độc đáo… Tất cả đã tạo nên cái Tết Việt rất ý nghĩa và ấm cúng, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn bè khách mời quốc tế đến tham dự.
Hái lộc đầu xuân tặng nhau
Hái lộc đầu xuân tặng nhau.
Hồi hộp mở bao lì xì
Hồi hộp mở bao lì xì.
Và cũng trong khoảnh khắc giao thừa, Ban đại diện Lưu học sinh đơn vị trao các giải thưởng “Hoa Mai LETI” và “Hoa Khuê LETI” để vinh danh những Lưu học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập nghiên cứu. Nhân dịp năm mới, thay mặt anh chị em LHS LETI, xin gửi lời chúc tới các anh chị, các cô chú trong Ban BT dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành công và gặp nhiều may mắn. Chúc quý báo ngày càng phát triển và thành công hơn nữa. Chúc mừng năm mới 2012.
Và cũng trong khoảnh khắc giao thừa, Ban đại diện Lưu học sinh đơn vị trao các giải thưởng “Sao Mai LETI” và “Sao Khuê LETI” để vinh danh những Lưu học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập nghiên cứu. Nhân dịp năm mới, thay mặt anh chị em LHS LETI, xin gửi lời chúc tới các anh chị, các cô chú trong Ban BT dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành công và gặp nhiều may mắn. Chúc mừng năm mới 2012.

Nguyen Mau Thach

Bình chọn bài dự thi tuần 2. Gửi bài dự thi tại đây
Bấm vào đây để xem thể lệ