Thứ ba, 5/2/2013 | 16:57 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 5/2/2013 | 16:57 GMT+7

Video Triều Tiên 'mơ' Mỹ bị tấn công

Truyền thông Triều Tiên mới đây công bố một đoạn video trên Youtube miêu tả một thành phố lớn của Mỹ chìm trong biển lửa sau một cuộc tấn công có thể là bằng tên lửa.

Đoạn video được trang web Uriminzokkiri, nơi thường đăng tải các thông tin chính thống từ Triều Tiên, đưa lên hôm 2/2. Clip này miêu tả giấc mơ của một người đàn ông trên tàu con thoi bay lên vũ trụ, giống như loại tên lửa Bình Nhưỡng đã phóng đi thành công hồi tháng 12 năm ngoái, AFP cho hay.

Trong khi tàu con thoi bay vòng quanh trái đất trên nền nhạc bài hát "We Are the World", xuất hiện hình ảnh các quốc gia trên thế giới, bao gồm cả bán đảo Triều Tiên thống nhất trong hạnh phúc. Sau đó, hình ảnh chuyển sang tập trung vào một thành phố với cờ Mỹ, có các tòa nhà chọc trời giống như Empire State Building ở New York, bị tấn công, bốc cháy hoặc đổ nát.

"Ở một nơi nào đó trên nước Mỹ, những đám mây đen của những cuộn khói dâng lên cuồn cuộn. Dường như cái nôi của sự gian ác đã bị thiêu rụi bởi đám cháy do chính nó châm ngòi", chú thích trên màn hình viết thêm.

Đoạn video kết thúc với hình ảnh người đàn ông tin tưởng giấc mơ của mình chắc chắn sẽ trở thành hiện thực. "Bất chấp tất cả những nỗ lực cô lập và đè nén của kẻ thù, chúng ta sẽ không để bất cứ ai có thể ngăn chặn con đường đi tới thành công cuối cùng của chúng ta", đoạn video của Uriminzokkiri viết.

Triều Tiên mới đây đe dọa tiến hành vụ thử hạt nhân thứ ba để đáp lại lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc sau cuộc phóng tên lửa của Bình Nhưỡng ngày 12/12 năm ngoái, trong khi Mỹ và các nước tuyên bố sẽ hành động "mạnh mẽ và quyết liệt" đối với bất cứ cuộc thử hạt nhân nào của Triều Tiên. 

82827

Vũ Hà

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Mắc bệnh tâm thần, thị giác có vấn đề, khủng hoảng quan hệ cá nhân, là một số giả thiết giải thích hành động cố ý đâm máy bay vào
Hơn 40 bức tranh của nữ họa sĩ Nguyễn Phi Loan đang được trưng bày tại Berlin, vừa quảng bá nét đẹp của đất nước Việt Nam vừa gây quỹ